Tiếng Việt

FedEx cần phải đưa ra giải thích cho khách hàng Trung Quốc

2019-07-26 14:48:15
r_1574361_2019072616481039790100.jpg

Mới đây, cơ quan hữu quan Trung Quốc tiến hành điều tra theo pháp luật đối với hành vi chuyển phát nhanh bưu kiện không theo địa chỉ chỉ định và phát hiện, cách nói của FedEx về chuyển phát bưu kiện của Công ty Huawei tới Mỹ là “sai sót thao tác” là không đúng sự thật, hơn nữa, còn phát hiện FedEx giữ lại hơn một trăm bưu kiện của Công ty Huawei từ nước ngoài gửi về và những manh mối về FedEx vi phạm pháp luật và quy định.

Kết quả điều tra mới nhất này đã hồi âm kịp thời mối quan tâm của công chúng, qua những hành động thực tế cũng chứng minh rằng, bất cứ doanh nghiệp và cá nhân ở Trung Quốc nào đều không có quyền nằm ngoài vòng pháp luật, FedEx cần phải đưa ra giải thích cho khách hàng Trung Quốc.

Sau khi Chính phủ Mỹ đưa Công ty Huawei vào “Danh sách thực thể” bị hạn chế xuất khẩu vào tháng 5 năm nay, FedEx nhiều lần cố tình gây chuyện đối với những bưu kiện của Công ty Huawei. Sau khi bị báo giới phanh phui, FedEx trước tiên là phủ nhận, sau đó lại thừa nhận là “chuyển phát sai sót”, hiện những kết quả điều tra đã phát hiện cách nói này không đúng sự thật, điều này đã khiến mọi người đặt một loạt dấu hỏi về tín nhiệm thương mại của công ty này.

Hơn nữa, cơ quan hữu quan Trung Quốc còn điều tra phát hiện, FedEx bị nghi giữ lại hơn trăm bưu kiện từ nước ngoài gửi về của Huawei. Số lượng nhiều và mục đích rõ ràng chẳng phải hành vi thương mại có thể giải thích được. Điều này khiến mọi người lo ngại: FedEx rất có thể không phải “sai sót về mặt nghiệp vụ”, mà là cố tình phối hợp Chính phủ Mỹ “kiểm soát qua cánh tay dài”.

Ngoài ra, cơ quan hữu quan Trung Quốc còn điều tra phát hiện những manh mối vi phạm pháp luật và quy định khác của FedEx. Điều này nói lên, cùng với cuộc điều tra tiếp tục đi sâu, FedEx có thể còn có nhiều hành vi phương hại lợi ích khách hàng Trung Quốc bị phanh phui.

Trung Quốc hoan nghênh doanh nghiệp vốn nước ngoài đến Trung Quốc phát triển, nhưng với tiền đề là phải tuân thủ pháp luật và quy định của Trung Quốc, tuân thủ quy tắc thị trường và tinh thần điều ước.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp