Tiếng Việt

Nếu luôn nói mà không làm thì vĩnh viễn không thể đạt được kết quả tốt trong đàm phán

2019-08-04 14:35:39

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Mỹ một lần nữa vung cây gậy thuế quan, cho biết sẽ áp thêm thuế quan 10% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, đồng thời lại nói rằng mong đợi đối thoại tích cực với Trung Quốc về thỏa thuận kinh tế-thương mại toàn diện. Một mặt nói mà không làm, đi ngược với nhận thức chung giữa Nguyên thủ hai nước Trung Quốc và Mỹ tại cuộc gặp ở Ô-sa-ka, mặt khác vẫn tham vọng đạt được kết quả lý tưởng trong cuộc đàm phán, lô-gíc của một số người Mỹ thực sự khiến mọi người khó hiểu. Chữ tín là nền tảng cho cuộc đàm phán, xin hỏi: Một đối tượng đàm phán thay đổi thất thường làm thế nào để lấy tín nhiệm của người khác?

Hơn 1 năm qua, Trung Quốc luôn lấy chữ tín làm gốc, tiến hành tham vấn với Mỹ với thiện chí lớn nhất và thu được tiến triển rất lớn. Tuy nhiên, do Mỹ bốn lần đi ngược với nhận thức chung, lật lọng, không giữ chữ tín, cuộc tham vấn nhiều lần gặp phải trắc trở.

Nhiều hiệp hội ngành nghề Mỹ hiện đồng loạt ra tuyên bố, phản đối Nhà Trắng tiếp tục áp thêm thuế quan đối với hàng hòa nhập khẩu từ Trung Quốc, nêu rõ biện pháp này sẽ khiến nông dân, công nhân và người tiêu dùng Mỹ bị thiệt hại nhiều hơn. Hội đồng doanh nghiệpMỹ-Trung Quốc(USCBC) bày tỏ lo ngại về thuế quan quá mức tiếp tục tổn thương chữ tín của Mỹ là nhà cung ứng đáng tin cậy.

Trung Quốc luôn cho rằng, áp thêm thuế quan không giải quyết được vấn đề, chỉ có tham vấn mới có thể giải quyết bất đồng. Trung Quốc sẽ không sợ mọi áp lực và đe dọa, đã sẵn sàng ứng phó toàn diện bất cứ thách thức nào. Nếu Mỹ khăng khăng thực thi biện pháp áp thêm thuế quan, Trung Quốc sẽ buộc phải áp dụng biện pháp đáp trả cần thiết, kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia cốt lõi và lợi ích căn bản của nhân dân. Nếu một số người Mỹ luôn nói mà không làm, dù đàm phán đi chăng nữa cũng sẽ vĩnh viễn không có kết quả tốt.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp