Tiếng Việt

Người dân Hồng Công Trung Quốc tổ chức mít-tinh âm nhạc “Hy vọng ngày mai” bày tỏ tiếng nói hòa bình

2019-08-05 14:50:53

Chiều ngày 3/8, người dân Hồng Công, Trung Quốc và nhiều đoàn thể yêu nước yêu Hồng Công tề tựu về bãi cỏ trong Công viên Vích-tô-ri-a, tham gia cuộc mít-tinh âm nhạc mang chủ đề “Hy vọng ngày mai”, bày tỏ tiếng nói phản đối bạo lực, ủng hộ Chính quyền và Cảnh sát Đặc khu Hồng Công, kêu gọi mọi người cùng mang lại hy vọng cho ngày mai của Hồng Công, không có tranh chấp. Theo thống kê của ban tổ chức, 90 nghìn người đã tham gia mít-tinh cùng ngày.

Cuộc mít-tinh bắt đầu từ 3 giờ chiều cùng ngày. Tại hiện trường, có nhạc sĩ hát các ca khúc Hồng Công nổi tiếng như “Ngày mai sẽ tốt đẹp hơn”, “Năm tháng huy hoàng”, “Dưới chân núi Sử tử”..., và có người dân lên sân khấu phát biểu. Một số người tham gia mít-tinh mặc áo sơ-mi có in dòng chữ “bảo vệ pháp quyền”, gương cao biểu ngữ “tôi yêu Hồng Công, phản đối bạo lực”. Còn có đoàn thể tham gia mít-tinh treo băng rôn “Đồng thanh đồng lòng ủng hộ cảnh sát”, kêu gọi mọi người ủng hộ lực lượng cảnh sát Hồng Công.

Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu chính trị Hồng Công, ban tổ chức mít-tinh, cho biết cuộc mít-tinh đã mời nhiều người dân bình thường lên sân khấu chia sẻ với mọi người cảm nhận về tác động bởi một loạt xung đột biểu tình và kêu gọi người dân Hồng Công bày tỏ ý kiến một cách hòa bình và lý tính.

“Chúng tôi hôm nay đã mời rất nhiều khách mời lên lên khán đài, điều đặc biệt của các khách mời này là người dân bình thường, như bạn và tôi. Chính vì các vụ việc hiện nay tác động rất lớn tới người dân bình thường chúng tôi, vì vậy, chúng tôi mong mọi người chia sẻ, lắng nghe âm nhạc, bình tĩnh và suy nghĩ lại. Chúng tôi chắc chắn có lối thoát, bởi vì hy vọng ở ngày mai”.

Những người tham gia mít-tinh cùng ngày đều là người dân Hồng Công bình thường, không mời các nhân sĩ giới chính trị và doanh nghiệp tham gia. Khách mời đầu tiên là ông chủ Quán trà Hoa Ký họ Dương. ông kêu gọi người dân Hồng Công không nên làm đại đa số im lặng, mà cần đứng ra bày tỏ thái độ, ủng hộ Chính quyền Đặc khu:

“Tôi là một người dân và một doanh nhânnhỏ Hồng Công. Người Hồng Công chúng ta theo đuổi làm ăn thận trọng và lặng lẽ, nhưng do các vụ việc mới đây đổi trắng thay đen, tôi không thể không đứng ra chia sẻ cảm nhận của mình. Tôi muốn nói với mọi người rằng, mọi người đã ghi nhận những vụ việc mới đây, chúng ta không thể làm những người im lặng, phải đứng ra nói với họ rằng, chúng ta ủng hộ Hồng Công”!

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp