Tiếng Việt

Liên hoan tiếng hát hữu nghị ASEAN 2019 diễn ra tại Băng Cốc

2019-08-05 16:03:46

Tối ngày 3/8, Liên hoan tiếng Hát hữu nghị ASEAN do Cơ quan Liên lạc dân chúng Thái Lan tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Băng Cốc. Ca sĩ nổi tiếng đến từ 10 nước ASEAN đã hiến dâng cho khán giả một buổi âm nhạc thịnh soạn đậm đà bản sắc Đông Nam Á, kết hợp hoàn hảo phong cách truyền thống và hiện đại. Liên hoan còn đặc biệt mời ca sĩ Trung Quốc tham gia, thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp giữa ASEAN và Trung Quốc.

Là nước Chủ tịch luân phiên ASEAN năm nay, Thái Lan đã đứng ra tổ chức năm văn hóa ASEAN, năm nay còn là năm giao lưu truyền thông Trung Quốc-ASEAN, Giám đốc Cơ quan Liên lạc dân chúng Thái Lan Sansern cho biết, là cơ quan chủ quản báo chí truyền thông của chính phủ Thái Lan, cơ quan Liên lạc dân chúng năm nay đã tổ chức hai hoạt động cỡ lớn, một là cuộc thi nhiếp ảnh ASEAN, một hoạt động khác là Liên hoan hữu nghị ASEAN diễn ra tối cùng ngày.

“Hôm nay, ca sĩ đến từ 10 nước ASEAN cùng biểu diễn trên một sân khấu, chúng tôi còn đặc biệt mời ca sĩ Trung Quốc đến trình diễn, lời ca tiếng hát khiến chúng ta trải nghiệm sức mạnh đoàn kết của ASEAN, cũng như tình hữu nghị tốt đẹp chung tay tiến lên, giúp đỡ lẫn nhau giữa ASEAN và Trung Quốc”.

Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan Thường Vũ Mênh đến xem biểu diễn theo lời mời. Bà nói, hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN đã mở rộng đến các lĩnh vực, là nước Chủ tịch luân phiên ASEAN, Thái Lan đã tổ chức hoạt động phong phú đa dạng, rất nhiều hoạt động đều mời Trung Quốc làm đối tác và khách mời.

“Thời gian biểu diễn hôm nay cũng vừa đẹp, đúng vào ngày kết thúc tốt đẹp Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN và Hội nghị Ngoại trưởng Hợp tác Đông Á, thông qua hình thức Liên hoan hữu nghị ASEAN-Trung Quốc 10 1”, triển vọng tương lai mới về hợp tác song phương, chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là tương lai có triển vọng rộng lớn.

Ca sĩ Viên Y Lâm là ca sĩ duy nhất ngoài khối ASEAN tham gia biểu diễn, cô bày tỏ hân hạnh được tham gia biểu diễn với tư cách ca sĩ mời đặc biệt, điều này thể hiện sự coi trọng của ASEAN đối với Trung Quốc, hợp tác với ca sĩ các nước ASEAN khác rất vui.

“Tôi chuẩn bị hai bài hát, một bài mang phong cách Trung Quốc, một bài thể hiện phong cách âm nhạc được giời trẻ Trung Quốc đương đại ưa chuộng. Tham gia hoạt động lần này có nhiều thu hoạch, mọi người đều rất hữu nghị, các nước ASEAN rất hữu nghị với Trung Quốc, điều khiến tôi ấn tượng nhất là tình hữu nghị giữa Trung Quốc và ASEAN có thể giao lưu thúc đẩy bằng âm nhạc. Tôi thấy rất hay”.

Tại buổi tiệc chúc mừng sau liên hoan, Bộ trưởng phủ Thủ tướng Thái Lan Tewan gửi lời cảm ơn tới ca sĩ các nước. Ông cho biết, liên hoan tổ chức rất thành công, âm nhạc đã kết nối trái tim của ca sĩ các nước.

Tin tức mới nhất

Chính phủ Cam-pu-chia đưa ra APP du lịch điện thoại di động đầu tiên
2019/09/22 16:58:42September 22 2019 18:18:09

Chính phủ Cam-pu-chia đưa ra APP du lịch điện thoại di động đầu tiên

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 21/9

Chính quyền Đặc khu Hồng Công cực lực lên án hành vi bạo lực và phá hoại
2019/09/22 16:57:52September 22 2019 18:18:09

Chính quyền Đặc khu Hồng Công cực lực lên án hành vi bạo lực và phá hoại

Theo tin Đài chúng tôi: Người phát ngôn Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Công

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp