Tiếng Việt

Hoạt động biểu tình kéo dài khiến kinh tế Hồng Công “càng tồi tệ hơn”, chính quyền Đặc khu Hồng Công kêu gọi công chúng nói “không” với bạo lực

2019-08-09 14:44:26

Ngày 8/8, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Công, Trung Quốc tổ chức họp báo liên ngành về sự tác động của hoạt động biểu tình gần đây, Cục trưởng Cục Thương mại và Phát triển kinh tế Chính quyền Đặc khu Khưu Đằng Hoa nêu rõ, kinh tế Hồng Công nửa đầu năm nay đi xuống bởi tác động của các nhân tố đến từ bên ngoài, hoạt động biểu tình gần đây khiến tình hình kinh tế Hồng Công “càng tồi tệ hơn”. Ông mong xã hội đình chỉ tranh chấp, hòa dịu bầu không khí, sớm xử lý các vấn đề về kinh tế. Cục trưởng Cục Vận tải và Nhà ở Trần Phàm cho biết, mong xã hội Hồng Công có thể gác lại ý kiến bất đồng, nói “không” với bạo lực.

Cục trưởng Cục Thương mại và Phát triển kinh tế Chính quyền Đặc khu Khưu Đằng Hoa cho biết, chịu sự tác động của các nhân tố đến từ bên ngoài, trong đó có cọ xát thương mại Trung-Mỹ v.v, tất cả số liệu kinh tế bao gồm giá trị tổng sản phẩm nội địa, thương mại xuất nhập khẩu, thương mại hàng hóa .v.v của Hồng Công trong nửa đầu năm nay đều sụt giảm, phần lớn giảm từ 5% đến 10%. Trong khi đó, tranh chấp về sửa đổi điều lệ từ trung tuần tháng 6 đến nay càng khiến tình hình kinh tế Hồng Công đã đi xuống lại “càng tồi tệ hơn”. Ông nói:

“Chúng tôi mong tranh chấp hiện nay có thể chấm dứt, khiến không khí xã hội căng thẳng hòa dịu, từ đó xử lý vấn đề về kinh tế”.

Theo ông Khưu Đằng Hoa, về ngành du lịch, hiện đã có 22 nước đưa ra lưu ý du lịch đối với Hồng Công do lo lắng hoạt động biểu tình ở Hồng Công. Tháng 6, tỷ lệ thuê buồng phòng khách sạn Hồng Công giảm 3% so với cùng kỳ; mức giảm của các khách sạn ở khu vực Cảng Đảo lên tới hai con số.

Cục trưởng Cục Vận tải và Nhà ở Trần Phàm nêu rõ, thương mại và dịch vụ lô-gi-xtích là một trong bốn ngành trụ cột lớn của Hồng Công, chiếm 21% tổng sản phẩm nội địa, trong đó ngành lô-gi-xtích ảnh hưởng đến việc làm và sinh kế của hơn 180 nghìn người Hồng Công. Chính quyền Đặc khu lo ngại xã hội không ổn định sẽ khiến ngành lô-gi-xtích bị phương hại hơn nữa, khiến sinh kế của những người trong ngành bị ảnh hưởng. Ông nói:

“Ngành vận hàng hàng không và vận tải đường biển của Hồng Công đều là thành tích không dễ gì có được của người dân Hồng Công, là kết quả phấn đấu của các thế hệ trong hơn trăm năm qua. Tôi hy vọng nhân sĩ các giới xã hội có thể gác lại những ý kiến bất đồng, nói ‘không’ với bạo lực”.

Tin tức mới nhất

Chính phủ Cam-pu-chia đưa ra APP du lịch điện thoại di động đầu tiên
2019/09/22 16:58:42September 22 2019 18:11:08

Chính phủ Cam-pu-chia đưa ra APP du lịch điện thoại di động đầu tiên

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 21/9

Chính quyền Đặc khu Hồng Công cực lực lên án hành vi bạo lực và phá hoại
2019/09/22 16:57:52September 22 2019 18:11:08

Chính quyền Đặc khu Hồng Công cực lực lên án hành vi bạo lực và phá hoại

Theo tin Đài chúng tôi: Người phát ngôn Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Công

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp