Tiếng Việt

Tổng thống Hàn Quốc cải tổ Nội các và tiến cử chuyên gia bán dẫn giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ

2019-08-10 15:57:01

Theo Tân Hoa xã: Ngày 9/8, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã cải tổ Nội các, tiến cử quan chức mới của 4 bộ, trong đó việc tiến cử chuyên gia bán dẫn giữ chức Bộ trưởng Khoa học-Công nghệ-Thông tin truyền thông đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Đây là lần thứ hai Tổng thống Mun Chê In cải tổ Nội các sau tháng 3 năm nay, cũng có nghĩa là Nội các đợt 2 của Chính quyền Mun Chê In đã cơ bản hình thành. Vì Chính phủ Hàn Quốc đang phải đối mặt với các công việc như thúc đẩy tiến trình hoà bình trên bán đảo Triều Tiên, ứng phó vụ cọ xát thương mại Hàn Quốc-Nhật Bản, cải cách trong nhiều lĩnh vực trong nước,v.v, những thông điệp về quản lý đất nước trong cải tổ lần này đã thu hút sự chú ý của bên ngoài.

Cùng ngày, Tổng thống Mun Chê In đã tiến cử ông Choi Ki Young, Giáo sư trường Đại học Xê-un giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ-Thông tin truyền thông.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp