Tiếng Việt

Các giới xã hội Hồng Công kêu gọi đình chỉ bạo lực khôi phục trật tự xã hội

2019-08-12 15:12:21

Ngày 10/8, hơn 700 nhân sĩ nổi tiếng các giới Hồng Công liên danh đưa ra lời kêu gọi: “Hồng Công không thể rối loạn nữa”!Các nhân sĩ này mong người dân Hồng Công hãy hành động, chặn đứng bạo loạn, mạnh dạn nói “không” với bạo lực và hiện tượng rối loạn.

Các nhân sĩ tham gia liên danh đến từ các giới xã hội Hồng Công, tiếng nói chung mà họ mong muốn bày tỏ là phản đối bạo lực, bảo vệ nền pháp quyền của Hồng Công, giữ gìn sự phồn thịnh và ổn định của Hồng Công.

Ủy viên Chính hiệp Toàn quốc Dung Vĩnh Kỳ tham gia liên danh cho biết, bạn bè trong giới tài chính và chuyên môn của ông đều cho rằng, các vụ bạo lực ở Hồng Công mới đây đã tác động nghiêm trọng tới kinh tế và các mặt của Hồng Công. Ông cho biết thêm, ngành du lịch, ngành dịch vụ chuyên môn và ngành dịch vụ tài chính là các ngành trụ cột chủ yếu của Hồng Công, nếu hình ảnh quốc tế của Hồng Công ngày càng bị tác động bởi các vụ bạo lực thì sẽ không có lợi cho cả Hồng Công. Ông Dung Vĩnh Kỳ nói:

“Hồng Công trước đây luôn là thành phố an toàn nhất thế giới. Thành phố này hiện đã hoàn toàn khác với thành phố mà chúng ta sinh ra và lớn lên nhiều năm qua. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi người dân Hồng Công, đặc biệt là giới trẻ, có thể tuân thủ pháp luật, không giải quyết vấn đề bằng bạo lực, không bày tỏ yêu sách bằng bạo lực. Các vụ bạo lực chỉ sẽ đẩy Hồng Công vào vực thẳm”.

Một nhân sĩ khác tham gia liên danh, Chủ tịch Hội Liên hiệp người làm công tác giáo dục Hồng Công Hoàng Cẩm Lương cho biết, các vụ bạo lực càng ngày càng nghiệm trọng, khiến người dân Hồng Công nơm nớp lo sợ. Ông kêu gọi các bạn trẻ hãy ngừng đôi chút, hãy suy nghĩ lại, đình chỉ bạo lực, để xã hội Hồng Công khôi phục trật tự. Ông Hoàng Cẩm Lương cho biết:

“Gần hai tháng qua, xã hội Hồng Công xảy ra nhiều hoạt động biểu tình bạo lực và không hợp tác, hơn nữa ngày càng nghiêm trọng, thậm chí có hành vị phóng hỏa, ném bom xăng, khiến người dân Hồng Công hết sức lo lắng. Là người làm công tác giáo dục, chúng tôi ghi nhận sự tham gia của không ít bạn trẻ, trong đó có người bị thương, có người sa lưới pháp luật, thậm trí đánh đổi bằng tiền đồ sán lạn của mình. Điều này khiến những người làm cha, làm mẹ, người làm công tác giáo dục và người dân Hồng Công đều rất đau lòng. Chúng tôi thực sự mong các bạn trẻ hãy ngừng đôi chút, hãy suy nghĩ lại, đình chỉ bạo lực. Cũng mong tất cả mọi người bảo vệ nền pháp quyền”.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp tục chuyến thăm tại tỉnh Cam Túc
2019/08/22 18:28:38August 23 2019 08:42:59

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp tục chuyến thăm tại tỉnh Cam Túc

Theo tin Đài chúng tôi: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

“Xiết tay ứng phó thách thức, hành động thúc đẩy cùng phát triển” – Hội nghị U-lan-ba-to Diễn đàn châu Á Bác Ngao diễn ra tại Mông Cổ
2019/08/22 18:28:19August 23 2019 08:42:59

“Xiết tay ứng phó thách thức, hành động thúc đẩy cùng phát triển” – Hội nghị U-lan-ba-to Diễn đàn châu Á Bác Ngao diễn ra tại Mông Cổ

Theo tin Đài chúng tôi: Hội nghị U-lan-ba-to Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 20/8 khai ma

Ngoại trưởng Nga và Đức thảo luận rộng rãi về vấn đề an ninh nhiều lĩnh vực
2019/08/22 18:28:12August 23 2019 08:42:59

Ngoại trưởng Nga và Đức thảo luận rộng rãi về vấn đề an ninh nhiều lĩnh vực

Theo Tân Hoa xã: Ngày 21/8, tại Mát-xcơ-va

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp