Tiếng Việt

Bình luận: Kinh tế Trung Quốc tiến lên trong ổn định hoàn toàn có năng lực chống lại mưa gió

2019-08-15 14:28:58

Ngày 14/8, Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc công bố số liệu kinh tế 7 tháng đầu năm nay, cho thấy kinh tế Trung Quốc vẫn vận hành trong biên độ hợp lý, tiếp tục giữ đà phát triển ổn định về tổng thể và tiến lên trong ổn định. Trong bối cảnh Mỹ không ngừng leo thang cọ xát thương mại, tính không xác định từ bên ngoài gia tăng, với tính dẻo dai mạnh mẽ, kinh tế Trung Quốc đã thể hiện sự ung dung và tự tin.

Quan sát kinh tế Trung Quốc cần xem xu thế lớn và xu hướng, chứ không thể giới hạn ở sự dao động ngắn hạn. Mặc dù một số chỉ tiêu kinh tế tháng 7 của Trung Quốc có phần giảm so với tháng 6, nhưng 7 tháng đầu năm, kinh tế Trung Quốc vẫn vận hành trong biên độ hợp lý, cất bước vững chắc.

Điều đáng quan tâm là, 7 tháng đầu năm nay, kết cấu kinh tế Trung Quốc tiếp tục được ưu hóa, có nhiều điểm sáng. Xét về kết cấu ngành nghề, mức tăng chỉ số sản xuất của ngành dịch vụ cao hơn 1,3% so với mức tăng giá trị giá tăng của ngành công nghiệp trên quy mô, mức tăng giá trị gia tăng của ngành chế tạo công nghệ cao cao hơn 2,9% so với mức tăng giá trị gia tăng của ngành công nghiệp trên quy mô, cho thấy ngành dịch vụ hiện đại có xu thế tăng trưởng tốt đẹp, xu thế nâng cấp công nghiệp rõ rệt. Xét về kết cấu nhu cầu, mức tăng vốn đầu tư trong các ngành chế tạo và dịch vụ công nghệ cao lần lượt cao hơn 5,4% và 6,2% so với mức tăng tổng vốn đầu tư, kim ngạch bán lẻ trực tuyến tăng hơn 20%, chiếm tỷ trọng trong tổng kim ngạch bán lẻ hàng tiêu dùng xã hội tăng 2,1% so với cùng kỳ, cho thấy kết cấu nhu cầu không ngừng được ưu hóa.

Trong bối cảnh môi trường bên ngoài hiện nay ngày càng cam go và phức tạp, kinh tế Trung Quốc duy trì xu thế phát triển tiến lên trong ổn định quả là điều không dễ có được. Cọ xát thương mại do Mỹ gây nên và không ngừng leo thang, tính không xác định của kinh tế thế giới gia tăng, các cơ quan quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới đồng loạt hạ dự báo mức tăng kinh tế toàn cầu năm nay và sang năm. Trong bối cảnh này, Chính phủ Trung Quốc thực thi chính sách tài chính tích cực và chính sách tiền tệ vững chắc, áp dụng một loạt chính sách điều tiết ngược chu kỳ, bao gồm giảm thuế và lệ phí với quy mô lớn đang từng bước phóng thích hoa hồng, khiến kinh tế Trung Quốc có năng lực đầy đủ ứng phó mưa gió.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp