Tiếng Việt

Tân Hoa xã đăng bài bình luận nhan đề “Ngăn chặn bạo lực mới cứu vãn được môi trường kinh doanh Hồng Công”

2019-08-16 15:51:22

Ngày 15/8, Tân Hoa xã đăng bài bình luận nhan đề “Ngăn chặn bạo lực mới cứu vãn được môi trường kinh doanh Hồng Công”.

Bài bình luận viết, là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh nhất trên thế giới, Hồng Công đang bị đẩy đến “bờ vực thẳm” nguy hiểm trong thời gian ngắn, môi trường kinh doanh ưu việt luôn được ca ngợi đang bị phá hoại ác ý.

Các phần tử bạo lực quá khích đã gây tổn thất nghiêm trọng cho Hồng Công chỉ sau 2 tháng. Trong tuần vừa qua, các hành động phá hoại ác ý leo thang và lan tràn tại các quận Hồng Công. Những kẻ biểu tình bạo lực chặn đường sắt, chặn đường hầm xuyên biển, tấn công đồn cảnh sát, tấn công cảnh sát bằng bom xăng, những ngày qua liên tiếp gây hỗn loạn tại Sân bay Quốc tế Hồng Công, làm rất nhiều chuyến bay bị hủy, một lượng lớn hành khách bị mắt kẹt tại sân bay, thậm chí vây đánh hành khách và phóng viên. Hành vi bạo lực ngày càng điên cuồng khiến mọi người rùng rợn, lo lắng và tiếc thương thành phố Hồng Công vốn được du khách toàn cầu yêu thích và giới thương mại đồng thuận với môi trường an ninh, thân thiện.

Hành vi nguy hiểm của những kẻ biểu tình bạo lực đã vượt giới hạn đỏ, cấu thành phạm tội bạo lực, và bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chủ nghĩa khủng bố, chà đạp nghiêm trọng nền pháp quyền và trật tự xã hội Hồng Công, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân Hồng Công và hành khách đến Hồng Công, tác động nghiêm trọng đến sự phồn thịnh, ổn định và phát triển kinh tế của Hồng Công, làm tổn hại nghiêm trọng hình ảnh quốc tế của Hồng Công. Đã có cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế cảnh báo, các vụ bạo lực xảy ra liên tục đã khiến hoạt động kinh tế Hồng Công không thể triển khai bình thường, bậc xếp hạng tín nhiệm của Hồng Công sẽ bị ảnh hưởng. Điều tra của 3 công đoàn ngành du lịch Hồng Công cho thấy, gần 2 tháng qua, thu nhập trung bình của nhân viên làm ngành du lịch giảm gần 80%, hơn 10% nhân viên hoàn toàn không có thu nhập; ngành bán lẻ cũng bị thiệt hại nghiêm trọng, doanh thu của các siêu thị và giá thuê ki-ốt ở khu vực sầm uất đều giảm. Tháng 7 và tháng 8 vốn là mùa du lịch cao điểm của Hồng Công, hiện nay đã biến thành “mùa đông rét buốc”.

Môi trường kinh doanh tốt đẹp là mạch máu quan trọng quyết định sự sinh tồn và phát triển của Hồng Công, trong 10 năm qua, Hồng Công luôn đứng hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng trong “Báo cáo môi trường kinh doanh” của Ngân hàng Thế giới. Nền pháp quyền tốt đẹp, giao thông thuận tiện, tài chính-tiền tệ thuận lợi, dịch vụ công cộng hiệu suất cao, nhân tài hội nhập quốc tế, v.v., đều là nguồn lực mà Hồng Công lấy làm tự hào. Sở dĩ Hồng Công có thể thu hút đầu tư và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, một nguyên nhân quan trọng là luôn nỗ lực tạo dựng môi trường kinh doanh tốt đẹp. Hiện tượng bạo lực diễn ra liên tục đang phá hoại môi trường kinh doanh, làm xói mòn niềm tin của quốc tế đối với Hồng Công, nếu không tăng cường ngăn chặn sẽ gây thiệt hại chí mạng đến sự phát triển của Hồng Công.

Bài bình luận cuối cùng viết, Hồng Công phồn thịnh do nhiều thế hệ đồng bào Hồng Công nỗ lực phấn đấu xây dựng, quyết không để cho số ít phần tử bạo lực hủy hoại. Hồng Công đầy sức cuốn hút được dày công đầu tư, bảo vệ sau nhiều năm, quyết không để cho bọn côn đồ mất hết lương tri phá hoại. Ngăn chặn bạo lực, kết thúc hỗn loạn là nhiệm vụ cấp bách cứu vãn Hồng Công, quyết không thể để cho đô thi đầy sức sống này bị bạo lực “nuốt chửng”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp