Tiếng Việt

Sách trắng vạch trần ba lời nói dối về công tác giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp của Tân Cương

2019-08-17 14:57:05 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/8, Chính phủ Trung Quốc ra Sách trắng “Công tác giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp của Tân Cương”, trình bày tường tận với cộng đồng quốc tế về các vấn đề như bối cảnh thành lập, nội dung giảng dạy, hiệu quả thực thi, v.v. của Trung tâm giáo dục đào tạo, dùng sự thật vạch trần 3 lời nói dối do một số người phương Tây bịa đặt về công tác giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp của Tân Cương, vạch trần ý đồ thực sự của họ giương cao chiêu bài “nhân quyền”, áp dụng “tiêu chuẩn kép” can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Trước tiên, Trung tâm giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp ở Tân Cương có tính chất trường học, tuyệt đối không phải là “nhà giam”, “nhà tù” như phương Tây thổi phồng.

Trung tâm giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp thông qua các hình thức như “đào tạo tập trung, học nội trú, đào tạo qua thực tiễn”, miễn phí triển khai các đợt giáo dục kỹ năng nghề nghiệp cho học viên, giúp họ tránh sự tổn hại của tư tưởng chủ nghĩa cực đoan và nắm bắt kỹ năng nghề nghiệp. Tự do và quyền lợi nhân thân của học viên được tôn trọng và đảm bảo đầy đủ.

Hai là, Trung tâm giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp tuyệt đối không tiến hành “thanh trừng văn hóa” đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trong đó có dân tộc Uây-ua, tiêu chuẩn duy nhất xác định đối tượng giáo dục và cứu vãn là họ từng có hành vi vi phạm pháp luật hoặc phạm tội liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan tôn giáo hay không, mà không liên quan đến khu vực, dân tộc và tín ngưỡng tôn giáo.

Ba là, Trung tâm giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp không hề chèn ép các tín ngưỡng tôn giáo trong đó có đạo Hồi. Về quản lý, trung tâm giáo dục đào tạo tách hoạt động giáo dục khỏi hoạt động tôn giáo, quy định học viên không được tổ chức, tham gia hoạt động tôn giáo ở trường, nhưng học viên theo tôn giáo có thể tự chủ quyết định liệu có tham gia hoạt động tôn giáo hay không sau khi về tới nhà. Điều này có nghĩa là tự do tín ngưỡng tôn giáo của học viên theo học ở Trung tâm giáo dục đào tạo đã được tôn trọng đầy đủ.

Sự thật chứng minh, hàng loạt biện pháp chống khủng bố và loại bỏ tư tưởng cực đoan trong đó có thành lập trung tâm giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, đã thiết thực đảm bảo quyền sống, quyền sức khỏe và quyền phát triển của nhân dân các dân tộc ở Tân Cương. Tân Cương đã liên tục 3 năm không xảy ra các vụ khủng bố và bạo lực.

Biện pháp liên quan của Tân Cương đã cung cấp kinh nghiệm quý báu cho đấu tranh chống khủng bố và loại bỏ tư tưởng cực đoan trên thế giới.

Chủ nghĩa khủng bố là khối u ác tính của xã hội nhân loài, nhiều nước trong đó có các nước phương Tây đều bị tổn hại bởi nó. Khuyến cáo một số người phương Tây “bỏ kính râm”, vứt bỏ “tiêu chuẩn kép”, đọc tỉ mỉ Sách trắng về công tác giáo dục đào tạo kỹ năng nghề nghiệp của Tân Cương, không nên tái mưu toan tấn công và bôi nhọ những nỗ lực và thành quả loại bỏ tư tưởng cực đoan ở Tân Cương. Tân Cương phồn thịnh, ổn định sẽ khiến tất cả các lời nói dối “không phá tự vỡ”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp