Tiếng Việt

Cảnh sát Hồng Công cho biết sẽ không sử dụng vũ lực nếu người biểu tình không sử dụng bạo lực trước

2019-08-17 16:57:56

Theo Tân Hoa xã: Ngày 16/8, cảnh sát Hồng Công cho biết, đối với những người biểu tình quá khích trong mít tinh trái phép, cảnh sát luôn duy trì không chủ động sử dụng vũ lực, luôn tận mọi khả năng sử dụng vũ lực ở mức tối thiểu khi đối mặt với sự tấn công bạo lực và phá hoại của những người biểu tình.

Chỉ huy cơ quan cảnh sát quận Cửu Long, lực lượng cảnh sát Chính quyền Đặc khu Hồng Công Dương Văn Bân nói: “Cảnh sát sẽ không sử dụng vũ lực nếu người biểu tình không sử dụng bạo lực trước, không vượt qua hàng rào cảnh sát, không phá hoại kiến trúc cơ quan cảnh sát, không tấn công cảnh sát”.

Ông Dương Văn Bân nhấn mạnh, thời gian gần đây, cảnh sát đã phải hứng chịu sức ép to lớn, nhưng vẫn giữ tinh thần phấn chấn, và có đủ niềm tin bảo vệ nền pháp quyền của Hồng Công.

Từ ngày 9/6 đến nay, cảnh sát Hồng Công cả thảy bắt giữ 748 người biểu tình quá khích, 115 người bị buộc tội. Tính đến nay, tổng cộng có 177 nhân viên cảnh sát bị thương.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp