Tiếng Việt

Dịch sốt xuất huyết ở Mi-an-ma trong 7 tháng đầu năm nay đã làm 48 người chết

2019-08-18 17:40:19

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Bộ Y tế và Thể thao Mi-an-ma thông báo cho biết, từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, cả nước Mi-an-ma có 10 nghìn 757 người mắc sốt xuất huyết, 48 người chết, trong đó tỷ lệ mắc bệnh ở tỉnh Ayeyarwady cao nhất.

Chính phủ Mi-an-ma công bố số liệu cho thấy, tỉnh Ayeyarwady có 1974 người mắc sốt xuất huyết, 5 người chết. Số người mắc bệnh ở tỉnh Y-ăng Gun lên tới 1788 người, 15 người chết. Tỷ lệ mắc bệnh ở các khu vực khác trong đó có tỉnh Mandalay, tỉnh Rakhine, tỉnh Mon, v.v. cũng khá cao.

Vì các nguyên nhân như dân số tăng trưởng, thời tiết nóng nực, nước dùng cho sinh hoạt, v.v, tỷ lệ mắc sốt xuất huyết không ngừng tăng lên. Tháng 6-8 hàng năm là thời kỳ cao điểm bùng phát sốt xuất huyết ở Mi-an-ma.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp