Tiếng Việt

Điều tra dân ý cho thấy gần 2/3 người Mỹ ủng hộ thương mại tự do

2019-08-19 16:26:47

Theo Tân Hoa xã: Hãng NBC và tờ “Nhật báo phố Uôn” của Mỹ ngày 18/8 công bố kết quả điều tra dân ý mới nhất cho thấy, gần 2/3 người Mỹ ủng hộ thương mại tự do, tỷ lệ này lập mức cao kỷ lục.

Bản điều tra dân ý cho thấy, 64% người được hỏi cho rằng, thương mại tự do sẽ mở ra thị trường hoàn toàn mới mẻ và có lợi cho Mỹ, Mỹ không thể né tránh toàn cầu hóa kinh tế. Chỉ có 27% người được hỏi cho rằng, thương mại tự do phương hại ngành chế tạo và ngành then chốt khác của Mỹ, không có lợi đối với Mỹ.

Cuộc điều tra dân ý này được tiến hành từ ngày 10-14/8, đối tượng được hỏi là 1000 người Mỹ thành niên. Cùng với chính phủ Mỹ từng bước leo thang cọ xát kinh tế-thương mại, tiếng nói phản đối áp thêm thuế quan, ủng hộ thương mại tự do của các giới Mỹ gia tăng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp