Tiếng Việt

Cảnh sát Hồng Công cho biết sẽ tăng cường thực thi pháp luật, kêu gọi cùng bảo vệ an toàn cho công chúng và trật tự xã hội

2019-08-20 15:57:13 CRI

Ngày 19/8, tại trụ sở cảnh sát, cảnh sát Hồng Công cho biết sẽ tăng cường thực thi pháp luật, tiếp tục theo dõi và truy cứu hành vi phạm pháp. Đồng thời, cảnh sát kêu gọi người dân toàn Hồng Công cùng bảo vệ an toàn cho công chúng và trật tự xã hội.

Thời gian gần đây, phóng viên tờ “Thời báo Hoàn Cầu” Phó Quốc Hào và một hành khách Trung Quốc đại lục bị vây đánh tại Sân bay Quốc tế Hồng Công. Qua điều tra, cảnh sát Hồng Công đã bắt giữ một người đàn ông 19 tuổi. Ngày 19/8, tại buổi họp báo, sĩ quan cảnh sát cao cấp phụ trách quan hệ công chúng của lực lượng cảnh sát, ông Giang Vĩnh Tường đã giới thiệu tiến triển mới nhất của vụ án này. Ông nói:

“Một người đàn ông 19 tuổi dính líu đến vụ án tấn công một phóng viên Trung Quốc đại lục tại nhà ga sân bay vào ngày thứ Ba tuần trước, đã bị buộc tội tụ tập đông người trái phép, tấn công và gây thương tích cho người khác”.

Được biết, phiên tòa xét xử vụ án này đã lùi đến ngày 28/10, để tạo thuận lợi cho cảnh sát tiếp tục điều tra, lấy chứng cứ, bao gồm xem camera giám sát và điều tra những người khác dính líu vụ án này. Trong thời gian này, bị cáo không được bảo lãnh.

Cảnh sát cho biết, cảnh sát Hồng Công rất bao dung và kiềm chế khi thực thi pháp luật, trong khi hành vi của những người biểu tình lại không ngừng thách thức giới hạn đỏ của việc thực thi pháp luật. Kể từ ngày 9/6 đến nay, cảnh sát Hồng Công tổng cộng bắt giữ 748 người, trong đó 115 người bị buộc tội. Về một loạt vụ việc bạo lực xảy ra tại Sân bay Quốc tế Hồng Công, cảnh sát đã bắt giữ 6 người tình nghi. Cảnh sát trưởng phụ trách quan hệ công chúng, ông Tạ Chấn Trung cho biết, cảnh sát sẽ tăng cường thực thi pháp luật, tiếp tục theo dõi hành vi phạm pháp. Ông nói:

“Hai tháng qua đã xảy ra rất nhiều hành vi tấn công bạo lực và phạm pháp, cảnh sát chắc chắn sẽ nghiêm túc theo dõi và điều tra các hành vi phạm pháp này. Hồng Công là nơi coi trọng chế độ tư pháp, trong các trường hợp bạo lực và hỗn loạn này, muốn tìm ra chứng cứ, phải có tinh thần nghiêm túc. Về các hành vi phạm pháp này, cảnh sát sẽ tiếp tục truy tìm và điều tra những nghi can”.

Tối 18/8, tại một tòa nhà ở khu vực Thượng Hoàn, có người biểu tình dùng dao cắt đứt dây cờ, vứt quốc kỳ xuống đất. Về việc này, ông Giang Vĩnh Tường cho biết đã nhận được tin báo, cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra vụ án này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp