Tiếng Việt

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?

2019-08-22 11:37:35

Mạng xã hội Mỹ Twitter và Facebook mới đây tuyên bố khóa gần một nghìn tài khoản, cho rằng những tài khoản này “tung ‘tin giả’ về biểu tình ở Hồng Công”, hơn nữa những tài khoản này “nhận được sự ủng hộ của chính phủ Trung Quốc”. Nhưng cư dân mạng tỉ mỉ phát hiện, những tin, bài, ảnh mà twitter và facebook khóa, đúng là vì chia sẻ chân thực những thông tin khách quan về phần tử bạo loạn Hồng Công tấn công Tòa nhà Hội đồng Lập pháp v.v.

Bên cạnh đó, trước lượng lớn ngôn luận bôi nhọ cảnh sát Hồng Công, tô điểm hành động bạo lực của các phần tử quá khích bạo lực của Hồng Công, vu cáo Chính phủ Trung Quốc, twitter, facebook lại bênh vực, mù màu mang tính lựa chọn, để các phần tử quá khích ngang ngược hoành hành, thậm chí cho phép chúng tổ chức hàng loạt chương trình hành động thông qua mặt bằng của họ.

Mỹ là một nước rêu rao tự do ngôn luận, nhưng cách làm của twitter, facebook về vấn đề Hồng Công lần này một lần nữa chứng minh với cộng đồng quốc tế: cái gọi là “tự do ngôn luận”, “dân chủ, công bằng, công minh” chẳng qua là con bài trong các chính trị gia Mỹ, có thể dùng “tiêu chuẩn kép” ngang ngược đổi trắng thay đen.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp