Tiếng Việt

Thị trường Rô-bốt Trung Quốc bước vào thời kỳ tăng trưởng cao, Trung Quốc bày tỏ sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế

2019-08-22 17:27:58

Hội nghị Rô-bốt thế giới năm 2019 hiện đang diễn ra tại Bắc Kinh, hơn 70 thành quả công nghệ, sản phẩm ứng dụng, phương án giải quyết mới nhất của ngành công nghiệp tập trung ra mắt, không ít doanh nghiệp tham gia triển lãm đều bày tỏ tràn đầy lòng tin đối với thị trường Trung Quốc. Quan chức Trung Quốc cũng cho biết, nguyện tiếp tục thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp và cơ quan trong và ngoài nước trong lĩnh vực này.

Trong khu triển lãm với diện tích khoảng 52 nghìn mét vuông của hội nghị Rô-bốt thế giới, Rô-bốt đến từ toàn cầu tề tựu về đây. Chim phỏng sinh của công ty Festo, Đức bay lượn trên không, thu hút ánh mắt của mọi người. Doanh nghiệp dẫn đầu toàn cầu về lĩnh vực công nghệ tự động hóa mỗi năm đều mang đến sản phẩm Rô-bốt phỏng sinh mới nhất tham gia Hội nghị Rô-bốt thế giới diễn ra tại Trung Quốc, năm nay cũng không ngoài lệ. Nhân viên công tác hiện trường cho biết, Festo tràn đầy niềm tin đối với thị trường Trung Quốc.

“Cùng với sự phát triển của chế tạo thông minh Trung Quốc, nhu cầu đổi mới nâng cấp tự động hóa của mọi người cũng ngày càng cao, ngày càng mong thực hiện sản xuất hiệu quả cao và thông minh, điều này vừa ăn khớp với chiến lược phát triển của công ty, năm 2018, công ty đã thực hiện khoảng 3 tỷ Nhân dân tệ kim ngạch tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc, tăng hai con số so với năm 2017”.

“Báo cáo phát triển ngành Rô-bốt Trung Quốc” do Hội Học thuật điện tử Trung Quốc công bố cũng cho thấy, thị trường Rô-bốt Trung Quốc hiện đã bước vào thời kỳ tăng trưởng cao tốc, chiếm khoảng 1/3 thị phần toàn cầu, Rô-bốt công nghiệp liên tục 7 năm trở thành thị trưởng ứng dụng lớn nhất toàn cầu, nhu cầu về Rô-bốt phục vụ có tiềm năng to lớn, môi trường ứng dụng Rô-bốt đặc nhiệm được mở rộng rõ rệt.

Cùng với sự phát triển mở rộng của thị trường, ngành công nghiệp Rô-bốt của Trung Quốc cũng có sự tiến bộ vượt bậc, sản lượng của Rô-bốt công nghiệp Trung Quốc năm ngoái chiếm hơn 1/3 sản lượng toàn cầu. Trong quá trình này, doanh nghiệp Trung Quốc cũng luôn tiến hành hợp tác dưới nhiều hình thức với doanh nghiệp nước ngoài. Là đại diện doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực Rô-bốt Trung Quốc, Rô-bốt bốn chân được triển lãm tại hội nghị Rô-bốt chính là sản phẩm do công ty Trung Thụy Phúc Ninh và Phòng thí nghiệm hệ thống Rô-bốt Đại học Khoa học tự nhiên liên bang Zurich, Thụy Sĩ phối hợp nghiên cứu chế tạo. Chủ tịch HĐQT công ty Lưu Sảnh cho biết, Rô-bốt với tên gọi Anymal này có thể bò, đi bộ, chạy, múa, nhảy, mang theo các loại vật phẩm cần thiết.

“Công ty năm 2013 đã thành lập trung tâm nghiên cứu chế tạo tại Thụy Sĩ, Rô-bốt dưỡng lão dòng đầu tiên của chúng tôi chính ra đời ở đó. Trong phát triển vài năm qua, tại Thụy Điển và Thụy Sĩ, chúng tôi và càng nhiều đối tác phối hợp khai thác một số công nghệ ứng dụng loại hình khác nhau, Anymal chính là một trong những số đó”.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc Miêu Vu cho biết, Trung Quốc sẵn sàng cùng các bên kiến tạo sinh thái ngành nghề toàn cầu cởi mở, hiệp đồng, cùng thúc đẩy ngành công nghiệp Rô-bốt toàn cầu phát triển lành mạnh, bền vững.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp