Tiếng Việt

Cảnh sát Hồng Công làm rõ sự thật: phương thức hành pháp bị thông tin sai lầm trên mạng bóp méo

2019-08-23 15:37:53

Theo Tân Hoa xã: Ngày 22/8, cảnh sát Hồng công đã làm rõ với phương thiện truyền thông về việc người dân hiểu nhầm về phương thức hành pháp của cảnh sát bởi một số đoạn Clip và bức ảnh bị một số người “chỉnh sửa” rồi đưa lên mạng.

Một bức ảnh trên mạng thể hiện một gia đình bị cảnh sát đuổi đánh tại Trung tâm thương mại mới Shatin, tại buổi họp báo cảnh sát phát lại đoạn Clip về việc này, rõ ràng cho thấy sự thật là cảnh sát đang hộ tống gia đình này đi đến nơi an toàn. Sau đó gia đình này đã công khai bày tỏ cảm ơn sự bảo hộ của cảnh sát.

Tại buổi họp báo cảnh sát phát lại đoạn Clip khác về hiện trường biểu tình, trong Clip một thanh niên bất ngờ từ trên cầu nhảy xuống, nhiều cảnh sát ôm cản kịp thời, đã cứu được mạng sống của anh này. Tuy nhiên, trên mạng In-tơ-nét sự kiện này bị mô tả là người thanh niên bị cảnh sát từ trên cầu đẩy xuống.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp