Tiếng Việt

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi: Các công việc Hồng Công thuộc công việc nội bộ của Trung Quốc

2019-08-23 15:37:01

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 21/8, khi trả lời cuộc phỏng vấn riêng của phóng viên Đài chúng tôi, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi cho biết, các công việc của Hồng Công thuộc công việc nội bộ của Trung Quốc, các nước nên hiểu và ủng hộ lập trường của Chính phủ Trung ương Trung Quốc, cũng như một loạt biện pháp áp dụng của Chính quyền Đặc khu Hồng Công, mong Hồng Công quán triệt tốt “Một nước, hai chế độ”.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nói:“Tôi luôn cho rằng, các công việc Hồng Công thuộc công việc nội bộ của Trung Quốc, các nước đều phải hiểu và ủng hộ lập trường của Chính phủ Trung Quốc, cũng như một loạt biện pháp áp dụng của Chính quyền Đặc khu Hồng Công. Giữ gìn ổn định và trật tự xã hội của Hồng Công, không chỉ có lợi cho sự phát triển của bản thân Hồng Công, mà còn có lợi cho sự phát triển trong cả khu vực”.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết, ông từng nhiều lần đến thăm Hồng Công, người Hồng Công rất cần cù và tuân thủ luật pháp, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho ông. Ông nói:“Trong 22 năm qua qua, từ khi Hồng Công trở về tổ quốc, trên chính sách ‘Một nước, hai chế độ’, Hồng Công phát triển rất tốt, chúng tôi luôn luôn mong Hồng Công tiếp tục làm tấm gương tuân thủ luật pháp, và thực hiện tốt chính sách ‘Một nước, hai chế độ’”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp