Tiếng Việt

Tàu vũ trụ chở rô-bốt của Nga sẽ kết nối lần thứ 2 với trạm vũ trụ

2019-08-26 16:47:43

Theo Tân Hoa xã: Chuyên gia hàng không vũ trụ của Nga cho biết, tàu vũ trụ chở rô-bốt của Nga Soyuz MS-14 dự định một lần nữa kết nối với Trạm Vũ trụ quốc tế vào ngày 27/8.

Truyền thông Nga dẫn lại lời của chuyên gia cơ quan hàng không vũ trụ cho biết, thực hiện kết nối lần thứ 2 có lợi cho tàu vũ trụ có người lái trang bị hệ thống kiểm soát tư thế và hệ thống dẫn đường được nâng cấp tập dượt thao tác kết nối một cách tốt hơn, điều này cực kỳ quan trọng đối với trạm vũ trụ hoạt động không gián đoạn trong tương lai.

Ngày 22/8, Nga phóng tên lửa đẩy Soyuz-2.1a, đưa tàu vũ trụ Soyuz MS-14 lên trạm vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Nga đưa rô-bốt hình người lên trạm vũ trụ, rô-bốt này có triển vọng thay thế phi hành gia thực thi nhiệm vụ nguy hiểm ở ngoài tàu vũ trụ trong thời gian tới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp