Tiếng Việt

Diễn đàn Cấp cao kết nối thông minh với tương lai bằng 5G diễn ra tại Trùng Khánh – khách mời Trung Quốc và nước ngoài cùng bàn kế lớn phát triển 5G

2019-08-28 11:27:24

Hội chợ – Triển lãm ngành công nghiệp thông minh quốc tế Trung Quốc năm 2019 đang diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 27/8 đã tổ chức “Diễn đàn Cấp cao kết nối thông minh với tương lai bằng 5G”. Khách mời trong và ngoài nước đã thảo luận xoay quanh các nội dung như công nghệ 5G, 5G góp phần thông minh hóa ngành nghề, v.v., cùng bàn kế lớn phát triển 5G trong thời gian tới.

Tháng 6 năm nay, Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc đã cấp phép cung cấp dịch vụ 5G thương mại cho 4 doanh nghiệp, đánh dấu Trung Quốc bước vào giai đoạn mới nhân rộng và phát triển thương mại hóa 5G. Cục trưởng Cục Quản lý thông tin-viễn thông Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc Hàn Hạ cho biết, Trung Quốc sẽ xây dựng hơn 50 nghìn trạm tiếp sóng 5G tại 50 thành phố trong năm 2019. Về mặt hội nhập ứng dụng, 5 G In-tơ-nét công nghiệp, In-tơ-nét ô-tô có sự đột phá quan trọng, đã hình thành hàng trăm khung cảnh ứng dụng sáng tạo 5G trong nhiều ngành nghề như giao thông, y tế....

Trung Quốc hợp tác với các nước trên thế giới bằng thái độ cởi mở, chung tay thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 5G. Các doanh nghiệp nổi tiếng như Nokia, Ericsson, Qualcomm...hiện đã tham gia vào thị trường 5G Trung Quốc. Đề cập đến hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Qualcomm Mỹ khu vực Trung Quốc Mạnh Phác cho biết:

“Trong hơn hai năm qua, các công nghệ của Công ty Qualcomm như nền tảng thử nghiệm chip, thiết kế tham khảo, v.v. đã tham gia các điểm thử nghiệm của ba nhà mạng lớn như Mobile Trung Quốc, Telecom Trung Quốc và Unicom Trung Quốc. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiến hành thử nghiệm 5G với các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei, Trung Hưng và Đại Đường. Về mặt đầu cuối thông minh, tháng 1/2018, Công ty Qualcomm hợp tác với các đối tác Trung Quốc gồm OPPO, VIVO, Xiaomi và Lenovo, các công ty này đã giới thiệu và ra mắt nhiều dòng điện thoại di động 5G”.

Từ đầu năm đến nay, ngành công nghiệp 5G toàn cầu bước vào thời kỳ then chốt phát triển dịch vụ thương mại. Các nước và vùng lãnh thổ chủ yếu trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc...đồng loạt đẩy nhanh nhịp bước thương mại hóa 5G, nắm bắt cơ hội phát triển đi trước đón đầu. Tính đến tháng 7, cả thế giới đã có 18 nước và vùng lãnh thổ tuyên bố cung cấp dịch vụ 5G hoặc kích hoạt mạng 5G. Giám đốc Cơ quan Nghiệp vụ mặt đất Ban Thông tin vô tuyến Liên minh Viễn thông quốc tế Ni-cô-lai Va-xi-li-ép (Nikolai Vassiliev) cho biết:

“5G sẽ góp phần cho GDP, nâng cao sức cạnh tranh kinh tế, 5G có thể trở thành cơ sở hạ tầng viễn thông trong xã hội kỹ thuật số và động cơ tăng trưởng cho công nghiệp. Trung Quốc đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ 5G, hơn nữa có tầm ảnh hưởng quan trọng, bất kể ở trong và ngoài nước, Trung Quốc đều là hình mẫu trong các mặt như phát triển công nghệ, sản xuất thiết bị và chiến lược bố trí 5G”.

Cùng với công nghệ 5G phát triển vào chiều sâu, điều sắp xảy ra không những là một cuộc đổi mới quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mà còn là một sự mở rộng hội nhập xuyên ngành nghề, sẽ hướng tới nhiều khung cảnh ứng dụng hơn, thực hiện từ thông tin mở rộng đến In-tơ-nét vạn vật.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp