Tiếng Việt

Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba: Nói không với bạo lực và can thiệp từ bên ngoài, bảo vệ phồn vinh và ổn định của Hồng Kông

2019-08-29 08:36:20

Bạo lực không thể được che giấu bởi lớp vỏ bọc, bất kỳ quốc gia nào cũng không thể dung thứ các hành vi cực đoan ngang nhiên chà đạp lên pháp luật. Nếu để mặc cho “bạo lực” và “hỗn loạn” tiếp diễn, sẽ tiếp tục đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân Hồng Kông, làm lung lay nền móng luật pháp Hồng Kông, hủy hoại sự phồn vinh và ổn định của Hồng Kông, phá vỡ nguyên tắc “một đất nước, hai chế độ”. Về điều này, đông đảo nhân dân Hồng Kông không chấp nhận, 1.4 tỷ nhân dân Trung Quốc cũng không thể chấp nhận.

2.Thế lực bên ngoài là bàn tay đen đúa phía sau phá hoại Hồng Kông

Một số cơ quan báo chí phương Tây làm đẹp những hành vi bạo lực trên bằng cách gọi là “đấu tranh vì tự do nhân quyền”, vu cáo việc cảnh sát Hồng Kông ngăn chặn tội phạm, duy trì trật tự xã hội theo quy định pháp luật là “trấn áp mang tính bạo lực”. Chúng cố tình không phân biệt Phần tử quá khích thực thi bạo lực với Nhân dân Hồng Kông tụ tập nhằm “bảo vệ Hồng Kông”, cố tình ngụy tạo tin giả, tẩy trắng hành vi bạo lực, bôi xấu hình ảnh cảnh sát Hồng Kông. Những tin tức không đúng sự thật mang tính đổi trắng thay đen này đã khiến cho một bộ phận dân chúng Hồng Kông không nắm rõ sự thật, nhất là lớp trẻ, có cái nhìn lệch lạc về vấn đề trên.

Trong cục diện hỗn loạn của Hồng Kông hiện nay, đi đầu là các phần tử quá khích, ở giữa là nhân dân bị dẫn dắt lệch lạc và bị cuốn vào cuộc, đứng phía sau kích động, ủng hộ các phần tử quá khích chính là thế lực “Phản Trung Quốc, loạn Hồng Kông” ở trong lẫn ngoài cấu kết với nhau. Một số chính khách phương Tây rốt ráo đưa ra các lời phát biểu tùy tiện, khua tay múa chân, can thiệp vào vấn đề Hồng Kông, thậm chí ngang nhiên cổ vũ, chống lưng cho hành vi bạo lực. Một số kẻ ngoại lai còn tiến hành điều tiết, chỉ đạo và tài trợ cho phần tử bạo lực, cả công khai, lẫn âm thầm. Trong suốt hơn 150 năm thời kỳ thực dân, phương Tây chưa từng quan tâm đến nhân quyền và tự do của dân chúng Hồng Kông, nay lại yêu cầu bảo vệ “quyền đấu tranh bằng biện pháp hòa bình” của những kẻ tội phạm, lên tiếng phát biểu với không một chút xấu hổ rằng “Biểu tình ở Hồng Kông là một khung cảnh đẹp”. Quan chức ngoại giao một số nước liên quan còn công khai gặp gỡ, kích động và đưa ra chỉ đạo với những kẻ cầm đầu tổ chức bạo loạn đòi Hồng Kông độc lập, cổ vũ, chống lưng cho chúng. Sự thật đã chứng minh, những kẻ này chính là bàn tay đen đúa phía sau các hành động bạo lực cực đoan.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp