Tiếng Việt

Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba: Nói không với bạo lực và can thiệp từ bên ngoài, bảo vệ phồn vinh và ổn định của Hồng Kông

2019-08-29 08:36:20

Năm 2011, khi New York và London liên tiếp diễn ra bạo động quy mô lớn, cảnh sát địa phương đã ngay lập tức sử dụng vòi rồng, đạn hơi cay và đạn cao su để trấn áp, bắt giữ số lượng lớn người biểu tình chống đối và đưa ra án phạt nặng với những kẻ tham gia. Câu hỏi là tại sao họ lại “khoan dung” đến thế đối với riêng các phần tử bạo loạn tại Hồng Kông? Màn trình diễn của một số nước phương Tây tại Hồng Kông đã cho thấy sự thật trần trụi về thế nào là Tiêu chuẩn kép. Đối với họ, bạo lực xảy ra tại đất nước mình mới được gọi là bạo lực, còn xảy ra ở các nước khác thì lại gọi là “nhân quyền và tự do”. Những kẻ côn đồ bạo lực tấn công cảnh sát và phá hoại trật tự tại nước họ thì được gọi là côn đồ bạo lực, nhưng ở nước khác, thì lại là “những nhân sĩ đấu tranh vì nhân quyền và tự do”. Tiêu chuẩn khác biệt mang tính giả dối và hoang đường này đã hoàn toàn bóc trần mục đích thật sự của họ, đó là coi nhân quyền, dân chủ và pháp trị như cái cớ, như công cụ để can thiệp vào nội bộ nước khác.

Giống như nhận định của nhiều nhân sĩ có hiểu biết tại Hồng Kông, sự kiện sửa đổi dự luật đã thay đổi về bản chất và mang đặc trưng rõ rệt của “cách mạng màu”. Đây chính là mánh khóe và thủ đoạn quen thuộc của một số quốc gia phương Tây. Từ Tây Nguyên - Việt Nam năm xưa, đến Iraq, Syria, Libya và gần đây là biểu tình thị uy phi pháp tại Moscow đều có thể nhìn ra các cách thức giống hệt nhau của một số nước phương Tây. Những bàn tay đen đúa này can thiệp đến đâu sẽ gây ra bất ổn và hỗn loạn đến đó. Tất cả các quốc gia coi trọng hòa bình ổn định đều nên đề cao cảnh giác.

3.Trung Quốc có đầy đủ niềm tin và năng lực xử lý tốt vấn đề Hồng Kông

Vận mệnh tương lai và tiền đồ của Hồng Kông nằm trong tay toàn thể nhân dân Trung Quốc, bao gồm cả nhân dân Hồng Kông. Vấn đề Hồng Kông hoàn toàn là vấn đề nội bộ Trung Quốc, bất kỳ quốc gia, tổ chức, hay cá nhân nào đều không có quyền can thiệp. Bất kể người nào cũng không nên đánh giá thấp quyết tâm cũng như ý chí vững vàng của Trung Quốc trong việc bảo vệ an toàn chủ quyền quốc gia nói chung và sự ổn định, phồn vinh của Hồng Kông nói riêng. Nếu tình hình tại Hồng Kông trở nên tồi tệ hơn, căn cứ theo “Luật Cơ bản” của Hồng Kông, Chính phủ Trung Quốc có đủ biện pháp, đủ sức mạnh để nhanh chóng dập tắt các hành vi bạo loạn. Bất kỳ âm mưu nào hòng gây hỗn loạn tại Hồng Kông, phá hoại sự ổn định phồn vinh của Hồng Kông đều sẽ không đạt được mục đích, bất kỳ kẻ bán nước nào cấu kết với thế lực bên ngoài, chắc chắn đều phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

Công lý trong trái tim mỗi người, sau cơn mưa sẽ xuất hiện cầu vồng. Hồng Kông đang đối mặt với tình thế gay gắt nhất từ khi được trao trả lại cho đến nay, nhưng, khó khăn chỉ là tạm thời. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự bảo đảm chế độ của “Luật cơ bản” Hồng Kông , với sự hậu thuẫn vững vàng của chính phủ trung ương và nhân dân đại lục, với sự đồng tâm hiệp lực, cùng vượt khó khăn của nhân dân Hồng Kông, với sự thấu hiểu, ủng hộ của các quốc gia và các nhân sĩ bảo vệ chính nghĩa trên thế giới, Hồng Kông chắc chắn có thể khôi phục lại an ninh và trật tự, tiếp tục tỏa ra ánh hào quang rạng rỡ của “Viên ngọc phương Đông”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp