Tiếng Việt

Cục Phát triển thương mại Hồng Công áp dụng hàng loạt biện pháp giữ gìn an toàn các hội nghị và triển lãm, mong xã hội sớm khôi phục trật tự

2019-08-29 15:15:24

Là hệ thống kinh tế thương mại hàng hóa lớn thứ 7 toàn cầu, Hồng Công đã trở thành Trung tâm hội nghị và triển lãm hàng đầu trong khu vực. Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cục Phát triển thương mại Hồng Công Chu Khởi Lương ngày 28/8 cho biết, hoạt động biểu tình trái phép gần đây ở Hồng Công đã gây tác động cho ngành tổ chức hội nghị và triển lãm của Hồng Công, mong xã hội sớm khôi phục trật tự, Cục Phát triển thương mại Hồng Công cũng đã áp dụng hàng loạt biện pháp giữ gìn an toàn của các hội nghị và triển lãm.

Là cơ quan phục vụ công, Cục Phát triển thương mại Hồng Công là một tổ chức pháp lý dốc sức thúc đẩy thương mại Hồng Công, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hồng Công thiết lập quan hệ với khách hàng thương mại cũng như đối tác hợp tác ở các nơi trên thế giới. Trong đó, tổ chức hội nghị và triển lãm là một trong những công việc chính của Cục Phát triển thương mại Hồng Công. Tháng 7 đến tháng 9 hàng năm là mùa tổ chức hội nghị và triển lãm của Hồng Công, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cục Phát triển thương mại Hồng Công Chu Khởi Lương cho biết, hoạt động biểu tình trái phép xuất hiện trong xã hội Hồng Công gần đây đã tác động tới ngành tổ chức hội nghị và triển lãm của Hồng Công. Ông dẫn chứng bằng con số cụ thể:

“Chúng tôi cả thảy hoàn thành 7 cuộc triển lãm trong tháng 7 và tháng 8, không đổi thời gian và đã triển khai đúng thời hạn. Có một số khách hàng rút khỏi triển lãm, chỉ một con số. Số lượng khách hàng mua sắm cũng có phần giảm, chẳng hạn như hội sách năm ngoái cả thảy có 1,04 triệu khách hàng, năm nay chỉ có 980 nghìn khách hàng khi kết thúc; triển lãm thực phẩm vừa kết thúc tuần trước, khách hàng cũng giảm khoảng 11%.”

Ông Chu Khởi Lương cho biết, Hồng Công là một cảng tự do, ở vị trí trung tâm châu Á, kết nối hàng không đối ngoại hết sức hoàn thiện, các nhà triển lãm và khách nhà mua sắm đến Hồng Công đều rất thuận tiện, do vậy đã trở thành địa điểm lý tưởng tổ chức hội nghị và triển lãm quốc tế. Ông mong Hồng Công có thể sớm khôi phục trật tự xã hội.

Ông Chu Khởi Lương cũng nêu rõ, triển lãm đồng hồ Hồng Công lần thứ 38, mặt bằng thương mại đồng hồ lớn nhất quy mô toàn cầu sẽ tổ chức vào đầu tháng 9. Triển lãm đồng hồ Hồng Công lần này sẽ do Cục Phát triển thương mại Hồng Công và đại diện giới ngành nghề phối hợp tổ chức, Cục Phát triển thương mại Hồng Công sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp giữ gìn an toàn của hội nghị và triển lãm.

“Điều quan trọng nhất của triển lãm là lấy an toàn làm nhiệm vụ hàng đầu, chúng tôi cần phải đảm bảo hoạt động này được triển khai trong trạng thái an toàn. Trước hết đối với các nhà triển lãm mà nói, chúng tôi sẽ thông báo thực tế số nhà mua sắm, để họ biết đến Hồng Công thực sự có thể làm ăn; thời gian triển khai và bố trí triển lãm chúng tôi cũng kéo dài, cố gắng tạo thuận tiện cho nhà triển lãm. Nếu phát hiện có tình hình biểu tình ở gần đó, chúng tôi cũng sẽ để nhà triển lãm và nhà mua sắm ở lại khu triển lãm lâu hơn, đến lúc tình hình tương đối yên tĩnh mới để họ đi, hoặc bố trí xe buýt chở họ đến ga tàu điện ngầm gần đó. Cố gắng để các nhà triển lãm và nhà mua sắm đều tương đối yên tâm thông qua những bố trí và sắp xếp”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp