Tiếng Việt

Mở phiên tòa xét xử vụ cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp dính lứu “Công ty Phát triển Ma-lai-xi-a”

2019-08-29 16:09:55

Theo Tân Hoa xã: Ngày 28/8, tại Cu-a-la Lăm-pơ, đã diễn ra phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp dính lứu vụ án tham nhũng và rửa tiền Qũy Đầu tư quốc gia “Công ty 1MDB”.

Vụ “Công ty 1MDB” là một trong những vụ án mà ông Na-gíp bị cáo buộc nhiều tội danh nhất. Trong vụ án này, ông Na-gíp bị cáo buộc 25 tội danh, trong đó, 4 tội danh liên quan tham nhũng và lạm dụng quyền hạn và chức vụ, ngoài ra, còn có 21 tội danh liên quan rửa tiền.

Năm 2009, sau khi đảm nhiệm chức Thủ tướng, ông Na-gíp đã thành lập Quỹ Đầu tư quốc gia có tên “Công ty 1MDB”. Trong thời gian giữ chức Thủ tướng, có báo giới cho biết có hàng tỷ đô-la bất minh trong vốn công ty 1MDB, trong đó, một số được chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Na-gíp.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp