Tiếng Việt

Nhân dân Nhật báo Trung Quốc đăng bài viết ghi tên tác giả nhan đề “Nhiệm vụ bức xúc nhất hiện nay của Hồng Công là chặn đứng bạo lực và rối loạn”

2019-08-30 15:00:26

Ngày 30/8, Nhân dân Nhật báo Trung Quốc đã đăng bài viết ghi tên tác giả nhan đề “Nhiệm vụ bức xúc nhất hiện nay của Hồng Công là chặn đứng bạo lực và rối loạn”. Bài báo nhấn mạnh, muốn ứng phó hiệu quả và ổn thỏa tình trạng rối loạn ở Hồng Công, nhiệm vụ bức xúc nhất hiện nay là chặn đứng bạo lực và rối loạn.

Bài báo nêu rõ, Hồng Công hiện đang xảy ra hoạt động bạo lực phạm pháp nghiêm trọng nhất sau khi trở về Trung Quốc. Trong khi đồng chí Đặng Tiểu Bình, người đặt nền móng cho sự nghiệp “Một nước hai chế độ” đã tiên đoán từ lâu khả năng thế lực chống Trung Quốc trong và ngoài Hồng Công sẽ câu kết gây ra bạo loạn sau khi Hồng Công trở về Trung Quốc để kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc. Vì vậy, “Một nước hai chế độ” và Luật Cơ bản Hồng Công đều có pháp quy và đối sách liên quan để Trung ương có thể ra tay dẹp loạn ở Hồng Công khi cần thiết. Đương nhiên, kết quả tốt nhất vẫn là Đặc khu Hồng Công có thể tự dập tắt tình hình rối loạn một cách thỏa đáng.

Bài báo viết, trong tình hình Trung ương không ra tay, cảnh sát Hồng Công là trụ đá giữa dòng bảo vệ “Một nước hai chế độ”, giữ gìn trật tự an toàn và kiềm chế bạo lực. Cùng với cường độ kiềm chế hành vi bạo lực của Chính quyền và cảnh sát Đặc khu Hồng Công không ngừng được tăng cường, mức độ khoan nhượng hành vi bạo lực của người Hồng Công giảm dần, các hành vi bạo lực đã không thể nào tiếp tục. Triển vọng về tương lai, chắc chắn sẽ thực hiện thành công chặn đứng bạo lực và rối loạn, đồng thời phát huy vai trò cảnh báo nhất định đối với các thế lực chống Trung Quốc trong và ngoài Hồng Công để chúng biết rằng mưu toan buộc Chính phủ Trung ương và Chính quyền Đặc khu khuất phục bằng hành vi bạo lực là không thể thực hiện được.

Bài báo nhấn mạnh, hoạt động bạo lực phạm pháp nghiêm trọng ở Hồng Công lần này đã minh chứng sự phán đoán đúng đắn liên quan của đồng chí Đặng Tiểu Bình, cũng tăng cường cảm giác nguy cơ của đông đảo người Hồng Công. Trong một thời gian khá dài sau này, nhằm kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc, Mỹ và các đồng minh phương Tây, thế lực thúc đẩy Đài Loan độc lập, phe đối lập và phần tử bạo lực quá khích ở Hồng Công chắc chắn sẽ “đống tro tàn lại bừng cháy”, gây sóng gió tại Hồng Công và ức hiếp Trung Quốc bằng Hồng Công. Chính phủ Trung ương, Chính quyền Đặc khu và người Hồng Công cũng nhất định sẽ nêu cao cảnh giác, giữ gìn tốt hơn an ninh của đất nước và Hồng Công, loại bỏ các nhân tố tiêu cực không có lợi cho việc quán triệt toàn diện và chính xác “Một nước hai chế độ”, thay đổi nhận thức của người Hồng Công, đặc biệt là giới trẻ đối với “Một nước hai chế độ” và đất nước, qua đó để “Một nước hai chế độ” phát triển ổn định và lâu dài tại Hồng Công.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp