Tiếng Việt

Tổng thống Đức mong Ba Lan tha thứ cho tội ác của Phát-xít Đức

2019-09-02 15:56:26

Theo Tân Hoa xã: Ngày 1/9, khi tham dự hoạt động kỷ niệm 80 năm bùng nổ Thế chiến thứ 2 tại thành phố Uy-lun miền Trung Ba-lan, Tổng thống Đức Xten-mây-ơ cho biết, mong Ba-an tha thứ cho tội ác của Phát-xít Đức đối với nhân dân Ba-lan.

Tổng thống Đức Xten-mây-ơ cùng ngày cùng Tống thống Ba-lan Đu-đa tham dự hoạt động kỷ niệm 80 năm bùng nổ Thế chiến thứ 2. Trong bài phát biểu, ông cho biết, “Tôi cúi đầu trước những người gặp nạn trong cuộc tấn công Uy-lun, cúi đầu trước nhân dân Ba Lan gặp nạn trong tội ác của Đức”.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Ba Lan lên án mạnh mẽ sự xâm phạm của Phát-xít Đức đối với Ba Lan. Ông cho biết, “Để đảo bảo không tái diễn những sự kiện đã xảy ra tại Uy-lun, Ba Lan và các nơi khác trên thế giới, chúng ta không thể quên Thế chiến thứ 2, cho dù những người đích thân từng trải đã không còn sống nữa”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp