Tiếng Việt

Nghiên cứu mới cho biết bắt đầu rèn luyện sức khỏe từ độ tuổi nào đều không muộn

2019-09-02 15:03:47

Theo Tân Hoa xã: Ngày 31/8, trường Đại học Bớc-minh-ham, Anh công bố nghiên cứu mới cho biết, những người quanh năm không tập luyện thể thao cho dù bước vào giai đoạn cao tuổi mới bắt đầu tập luyện, năng lực sức mạnh cơ bắp mà họ tăng cường vẫn cơ bản giống với những người xấp xỉ tuổi đó nhưng luôn giữ thói quen tập luyện. Điều này nói rõ, bắt đầu tập luyện từ độ tuổi nào đều không muộn.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích so sánh hiệu quả tập luyện của hai nhóm cụ ông. Nhóm thứ nhất là các cụ ông từ 70-80 tuổi tập luyện thường xuyên, nhóm thứ hai cũng là các cụ ông cùng độ tuổi, nhưng trước đó không có thói quen tập luyện.

Được biết, nhóm nghiên cứu vốn cho rằng nhóm đối tượng thứ nhất có trạng thái cơ thể khá tốt, sức mạnh cơ bắp sẽ tăng cường tốt hơn do tập luyện thường xuyên, nhưng kết quả lại cho thấy năng lực trên phương diện này của cả hai nhóm đối tượng cơ bản như nhau.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp