Tiếng Việt

Các giới xã hội Hồng Công cực lực lên án các vụ bạo lực xảy ra ở nhiều khu vực, ủng hộ cảnh sát Hồng Công truy cứu đến cùng mọi hành vi vi phạm pháp luật

2019-09-02 16:50:38 CRI

Kể từ ngày 31/8, những người biểu tình quá khích bất chấp sự phản đối và cảnh báo của cảnh sát, tụ tập trái phép ở nhiều khu vực Hồng Công, ném bom xăng vào các tòa nhà Chính quyền, tấn công cảnh sát, phá hoại nhà ga tàu điện ngầm. Về hành vi những người biểu tình quá khích không ngừng leo thang bạo lực, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn nhân thân của cảnh sát và người dân thành phố, các giới xã hội Hồng Công cực lực lên án và ủng hộ cảnh sát truy cứu đến cùng mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Tây tại Hồng Công Trần Chí Hào cho biết, những người biểu tình quá khích không ngừng leo thang hành vi bạo lực, gây ảnh hưởng cực lớn đến đông đảo người dân Hồng Công. Ông nói:

“Gần đây, xung đột xã hội ở Hồng Công ngày một quyết liệt, số người bị thương ngày một gia tăng, mức độ bạo lực cũng ngày càng tăng cao, gây tác động ngày càng lớn cho xã hội, người dân cũng càng ngày càng chán ghét hành vi bạo lực”.

Thanh niên Hồng Công Lương Gia Hy đang khởi nghiệp ở Trung Quốc đại lục, qua người thân, bạn bè cũng như truyền thông Hồng Công, anh đã biết tin ngay giờ đầu tiên về sự kiện bạo lực leo thang xảy ra ở Hồng Công ngày 31/8. Trả lời phóng viên qua điện thoại, anh nói:

“Qua cơ quan truyền thông Hồng Công và người thân, bạn bè ở Hồng Công, tôi đang ở đại lục biết tin ngày 31/8 cảnh sát đã điều động xe phun vòi rồng, buổi tối đã bắt giữ côn đồ ở nhà ga tàu điện ngầm, tôi rất ủng hộ cách làm của cảnh sát, mong đợi sớm dập tắt những sóng gió này. Người Hồng Công ở Trung Quốc đại lục luôn mong những sóng gió này sớm qua đi. Phá hoại rất dễ dàng, nhưng xây dựng cần thời gian rất dài, cũng đòi hỏi chung lưng đấu cật. Mong đồng bào ở Trung Quốc đại lục và người Hồng Công hợp tác bình thường, cùng phát triển”.

Chủ tịch Hội các nhà xuất nhập khẩu Trung Hoa Hồng Công Lâm Long An chỉ rõ, Hồng Công luôn được quốc tế công nhận là một trong những khu vực có môi trường kinh doanh tốt nhất, pháp chế kiện toàn nhất, cũng là xã hội dân chủ, bao trùm và cởi mở, nhưng những người biểu tình quá khích không ngừng leo thang hành vi bạo lực, phá hoại nghiêm trọng trật tự xã hội, môi trường kinh doanh và hệ thống pháp luật của Hồng Công. Ông kêu gọi các giới xã hội Hồng Công đồng tâm hiệp lực đẩy lùi bạo lực. Ông nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp