Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Khuyên Mỹ đình chỉ chỉ tay năm ngón đối với Trung Quốc qua vấn đề Tân Cương

2019-09-04 14:02:05

Theo Tân Hoa xã: Trước những ngôn luận tiêu cực của Ngoại trưởng Mỹ Pôm-peo phát biểu trên Twitter mới đây về vấn đề “Trung tâm giáo dục và đào tạo” của Tân Cương, Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 3/9 cho biết, khuyên một số người Mỹ đình chỉ chỉ tay năm ngón đối với Trung Quốc qua các vấn đề như Tân Cương, đình chỉ can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường ky diễn ra cùng ngày, ông Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đã đưa ra phản đối nghiêm ngặt với Mỹ.

Ông cho biết, mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã công bố “Sách trắng”, giới thiệu toàn diện công việc giáo dục và đào tạo hướng nghhiệp của Tân Cương.

Ông Cảnh Sảng cho biết, cách đây không lâu, Đại sứ và đại diện ngoại giao của 7 nước như Lào, Cam-pu-chia, Phi-li-pin, Nê-pan, Xri Lan-ca, Ba-ranh, Ni-giê đã tới thăm Tân Cương và cho rằng, những kinh nghiệm thành công của Tân Cương đáng được học tập và tham khảo.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp