Tiếng Việt

Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Công Lâm Trịnh Nguyệt Nga: Mục tiêu hàng đầu là chấm dứt bạo lực, chính quyền Đặc khu sẽ xây dựng mặt bằng trao đổi và đối thoại

2019-09-04 15:04:56

Trưởng Đặc khu Hành chinh Hồng Công Trung Quốc Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 3/9 cho biết, tuyệt đại đa số người dân Hồng Công không muốn nhìn thấy bạo lực leo thang, mục tiêu hàng đầu hiện nay là chấm dứt bạo lực, để xã hội Hồng Công sớm khôi phục trật tự. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, ngoài biện pháp pháp trị ra, Chính quyền Đặc khu còn sẽ xây dựng mặt bằng trao đổi đối thoại, đối thoại nhẫn nại với các giới xã hội.

Cùng ngày, khi tiếp phóng viên trước hội nghị hành chính, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nêu rõ, bạo lực leo thang là điều mà tuyệt đại đa số người dân Hồng Công không muốn nhìn thấy.

“Vấn đề bạo lực leo thang mà Hồng Công đang phải đối mặt hiện nay là điều mà chúng tôi hết sức lo ngại, cũng tin rằng đây là điều mà tuyệt đại đa số người dân Hồng Công không muốn nhìn thấy, do vậy mục tiêu hàng đầu chung của chúng tôi là chấm dứt bạo lực, để xã hội Hồng Công sớm khôi phục trật tự”.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nêu rõ, trong vài ngày qua, một lần nữa nhìn thấy tàu điện ngầm Hồng Công và sân bay quốc tế Hồng Công bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay, kinh tế Hồng Công đi xuống rõ rệt, các ngành đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mong mọi người cùng cố gắng để Hồng Công bước ra khỏi bế tắc. Về làm thế nào ứng phó vấn đề bạo lực leo thang, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, biện pháp pháp trị là cách xử lý hàng đầu.

“Trước hết, Hồng Công là một xã hội pháp trị, do vậy chúng tôi cần phải sử dụng biện pháp pháp trị, cũng có nghĩa là, nếu có một số hành vi vi phạm pháp luật, chúng tôi cần phải xử lý bằng pháp luật, bao gồm việc bắt giữ của cảnh sát, cũng bao gồm sự khởi tố không bị can thiệp của Vụ Chính trị Pháp luật, cuối cùng là toà án, Hồng Công có tòa án hết sức độc lập để xét xử”.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, chính quyền Đặc khu sẽ xây dựng mặt bằng trao đổi và đối thoại, đối thoại nhẫn nại với các giới xã hội.

“Môi trường của Hồng Công hiện nay khá đối lập, chúng tôi phải cố gắng hết mình để thay đổi tình hình này, biện pháp tốt nhất là trao đổi, đối thoại, do vậy chúng tôi đã đề xuất cần phải do chính quyền Đặc khu xây dựng một mặt bằng trao đổi và đối thoại. Những người tham gia mặt bằng trao đổi và đối thoại này không chỉ là giới trẻ, nhưng giới trẻ là một nhóm người quan trọng, cần phải đối thoại hết sức nhẫn nại với những người thuộc các giới, các tầng lớp, bối cảnh khác nhau hoặc lập trường chính trị khác nhau”.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, chính quyền Đặc khu hiện đã tiến hành một số công tác trù bị, mong tiến hành một hai cuộc đối thoại kín trong thời gian ngắn. Bà cam kết, Trưởng Đặc khu hành chính cũng như các Vụ trưởng, Cục trưởng chính quyền Đặc khu đều sẽ xuống khu cộng đồng, tiến hành trao đổi và đối thoại với người dân các giới Hồng Công.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp