Tiếng Việt

Bình luận: Doanh nghiệp Trung Quốc tiến lên vững chắc trong sóng gió

2019-09-04 17:18:36

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp mạnh Trung Quốc năm 2019. So với năm ngoái, quy mô của các doanh nghiệp có mặt trong bảng xếp hạng năm nay tiếp tục tăng trưởng khá nhanh, không ngừng hướng tới phân khúc trung cao cấp của chuỗi công nghiệp, tầm ảnh hưởng quốc tế ngày một gia tăng. Trong tình hình kinh tế phức tạp và cam go hiện nay, các doanh nghiệp Trung Quốc trụ vững trước sức ép với thành tích bắt mắt, là điều không dễ có được, thể hiện sức bền và sức dẻo dai đầy đủ.

Trung Quốc đã liên tiếp 18 năm công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp mạnh. Bảng xếp hạng này là sự tham khảo uy tín cho nghiên cứu và đánh giá toàn diện thực lực tổng hợp của các doanh nghiệp Trung Quốc, cũng là cái gương về sự phát triển kinh tế Trung Quốc. Xét về bảng xếp hạng năm 2019, “tăng trưởng” là cụm từ then chốt quan trọng của doanh nghiệp Trung Quốc: Tổng doanh thu của 500 doanh nghiệp mạnh nhất Trung Quốc năm 2019 đạt gần 80 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tăng 11,14% so với cùng kỳ; tổng tài sản trị giá gần 300 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tăng hơn 9% so với cùng kỳ, đầu tư cho nghiên cứu và phát triển tiếp tục tăng lên, đạt 976 tỷ 548 triệu Nhân dân tệ, tăng 21,71% so với cùng kỳ; ngưỡng cửa lọt vào danh sách tăng liên tiếp trong 17 năm. Số doanh nghiệp trong “Câu lạc bộ giá trị sản xuất hàng trăm tỷ trở lên” tiếp tục tăng lên.

Nhìn lại hơn 40 năm cải cách mở cửa, các doanh nghiệp Trung Quốc luôn tiến lên trong sóng gió, trải qua thử thách lâu dài, không sợ mưa gió. Mặc dù tính không xác định của môi trường bên ngoài hiện nay gia tăng, nhưng doanh nghiệp Trung Quốc vẫn vững vàng làm tốt việc của mình, với tính dẻo dai và tính năng động mạnh mẽ, tiến lên vững chắc trong sóng gió và khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp