Tiếng Việt

Sự phát triển của hệ thống giao thông góp phần thúc đẩy kinh tế Cam-pu-chia phát triển nhanh chóng

2019-09-06 15:45:30

Quốc vụ khanh kiêm Bộ trưởng Công chính và Vận tải Cam-pu-chia Xun Chan-thô (Sun Chanthol) mới đây nói với giới báo chí rằng, tính đến năm 2019, Chính phủ Trung Quốc đã cho Cam-pu-chia vay 2 tỷ 865 triệu USD để xây dựng cầu đường, hoàn thành xây dựng 29 tuyến đường với tổng chiều dài 2.888 km và 8 cây cầu với tổng chiều dài 8km.

Bộ trưởng Xun Chan-thô cho biết, trình tự xin vay vốn của Trung Quốc dành cho Cam-pu-chia nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp nhu cầu thúc đẩy kinh tế Cam-pu-chia phát triển nhanh chóng.

Ngày 22/3, tại lễ khởi công xây dựng đường cao tốc Nông Pênh – tỉnh Xi-ha-núc Vin, đường cao tốc đầu tiên do Trung Quốc nhận thầu xây dựng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi đó Khổng Huyễn Hựu nhấn mạnh, sự thật hơn hùng biện, đầu tư của Trung Quốc không phải “cái bẫy”, càng không phải mối đe dọa, mà là sự hỗ trợ chân thành giữa anh em, góp phần cho sự phát triển tự chủ của Cam-pu-chia, là biện pháp mang lại lợi ích dân sinh cho nhân dân Cam-pu-chia.

Có nghiên cứu cho thấy, cùng với việc xây dựng các dự án như đường vành đai ba Nông Pênh, đường cao tốc thành phố Nông Pênh – tỉnh Xi-ha-núc Vin, ngành xây dựng Cam-pu-chia trong thời gian tới sẽ thực hiện tốc độ tăng trưởng 14%.

Cam-pu-chia là một chặng quan trọng trên Con đường Tơ lụa trên biển thời cổ, cũng là điểm tựa quan trọng xây dựng Con đường Tơ lụa trên biển thế kỷ 21. Sự hỗ trợ của Trung Quốc dành cho Cam-pu-chia trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng không những cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, mà còn phát huy vai trò quan trọng cho thúc đẩy sáng kiến "Một vành đai, một con đường" bám rễ tại Đông Nam Á.

Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty Tập đoàn Kiến Công Thượng Hải tại Cam-pu-chia, ông Tân Quốc Thuận cho biết, Quốc lộ 6 khánh thành thông xe vào năm 2017 với tổng chiều dài 247,7km, là tuyến đường ô tô dài nhất, đẳng cấp cao nhất và thi công khó nhất tại Cam-pu-chia, là con đường quan trọng kết nối Thủ đô Nông Pênh và di tích Ăng-co Vát ở tỉnh Xiêm Riệp, đã phát huy vai trò quan trọng trong thúc đẩy giao lưu giữa thành phố Nông Pênh cũng như các tỉnh miền Trung và miền Bắc trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và văn hóa, nâng cao hiệu suất di chuyển giao thông, lô-gi-xtích và vận chuyển hành khách giữa các thành phố, được tôn vinh là “Con đường hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung Quốc và Cam-pu-chia”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp