Tiếng Việt

Chính phủ Áp-ga-ni-xtan yêu cầu Ta-li-ban ngừng bắn và đối thoại trực tiếp

2019-09-09 14:34:52

Theo Tân Hoa xã: Phủ Tổng thống Áp-ga-ni-xtan ngày 8/9 ra tuyên bố, cho biết chỉ có Ta-li-ban chấp nhận yêu cầu ngừng bắn và tiến hành đối thoại trực tiếp với Chính phủ, mới có thể thực hiện hòa bình.

Tuyên bố cho biết, điều cản trở Áp-ga-ni-xtan thực hiện hòa bình là việc Ta-li-ban không ngừng phát động chiến tranh và hành vi bạo lực. Trừ phi Ta-li-ban đình chỉ giết chóc, chấp nhận ngừng bắn và nối lại đối thoại trực tiếp với Chính phủ Áp-ga-ni-xtan, nếu không Áp-ga-ni-xtan sẽ không thể thực hiện hòa bình thực sự.

Chính phủ Áp-ga-ni-xtan cho biết, nếu không có sự tham gia của Đoàn đại biểu Chính phủ Áp-ga-ni-xtan, bất cứ đàm phán hòa bình nào đều sẽ không thể thu được kết quả dự kiến. Trước đó, Chính phủ Mỹ và Ta-li-ban đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán, hai bên đạt được dự thảo thỏa thuận. Ta-li-ban nhận định Chính phủ Áp-ga-ni-xtan là chính phủ bù nhìn của Mỹ, từ chối tiến hành đối thoại trực tiếp.

Trước tuyên bố của Phủ Tổng thốgn Áp-ga-ni-xtan không lâu, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm tuyên bố hủy bỏ cuộc đàm phán với Ta-li-ban.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp