Tiếng Việt

Hội nghị Bộ trưởng RCEP nhấn mạnh tranh thủ kết thúc đàm phán trong năm nay

2019-09-09 17:37:10

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/9, Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 7 của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP ) diễn ra trong 2 ngày đã kết thúc tại Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan, Hội nghị nhấn mạnh cần phải kết thúc đàm phán RCEP trong năm nay theo mục tiêu đã định.

Bộ trưởng Thương mại hoặc đại diện của 16 nước đến từ 10 nước ASEAN, Trung Quốc, Ô-xtrây-li-a, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Niu Di-lân đã tham dự hội nghị. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin đảm nhiệm Chủ tịch hội nghị. “Thông cáo báo chí chung” đưa ra sau hội nghị cho biết, trong bối cảnh thương mại và đầu tư toàn cầu tràn đầy tính không xác định hiện nay, tính cấp bách hoàn thành đàm phán RCEP đã tăng lên.

“Thông cáo báo chí chung” cho biết, môi trường thương mại toàn cầu hiện nay có thể ảnh hưởng đến thái độ đàm phán của một số bên đàm phán nào đó, các Bộ trưởng nhất trí kêu gọi các bên nhìn về lâu dài, bởi vì một khi đạt được RCEP sẽ có lợi cho ổn định thị trường, thúc đẩy thương mại và đầu tư của khu vực. Các Bộ trưởng hối thúc các bên bằng hành động thực tế thúc đẩy đàm phán thu được thành quả tích cực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp