Tiếng Việt

Thủ tướng Anh sẽ hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu về vấn đề Brexit

2019-09-14 14:11:40

Theo Tân Hoa xã: Ngày 13/9, Người phát ngôn Phủ Thủ tướng Anh cho biết, Thủ tướng Bô-rít Giôn-xơn (Boris Johnson) sẽ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Giăng-cơ về vấn đề Brexit tại Lúc-xăm-bua ngày 16/9. Đây là lần đầu tiên ông Giôn-xơn tiến hành cuộc gặp trực tiếp với ông Giăng-cơ sau khi làm chủ nhân số 10 phố Đao-ning tháng 7.

Người phát ngôn này cho biết, cuộc gặp lần này là một phần trong những nỗ lực bền bỉ của Chính phủ Anh nhằm tìm kiếm đạt được thỏa thuận trước thời hạn chót Brexit ngày 31/10. Anh và Liên minh châu Âu đang tiến hành thảo luận và nỗ lực đạt được thỏa thuận, “nhưng vẫn còn chặng đường rất dài phải đi”.

Ông Giôn-xơn từng nhiều lần cho biết, bất kể liệu có đạt được thoa thuận hay không, ông đều sẽ dẫn dắt Anh rút khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10, sẽ không xin gia hạn với Liên minh châu Âu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp