Tiếng Việt

Lễ công chiếu phim điện ảnh và truyền hình kinh điển Trung Quốc có chủ đề “Ghi lại Trung Quốc” diễn ra tại Y-ăng-gun Mi-an-ma

2019-09-16 15:35:54 CRI

Ngày 14/9, Lễ công chiếu phim điện ảnh và truyền hình kinh điển Trung Quốc có chủ đề “Ghi lại Trung Quốc” diễn ra tại Y-ăng-gun, Mi-an-ma. Hoạt động chiếu phim điện ảnh và truyền hình kinh điển Trung Quốc tại Mi-an-ma lần này là do Đại sứ quán Trung Quốc tại Mi-an-ma, Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, Đài Truyền hình Skynet Mi-an-ma, Đài Truyền hình châu Đức Hồng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phối hợp tổ chức. Những bộ phim kinh điển Trung Quốc như “Tây Du Ký”, “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, v.v. cũng như một loạt phim tài liệu xuất sắc như “Hành lang Hà Tây”, v.v. sẽ lần lượt ra mắt khán giả Mi-an-ma.

Đại sứ Trung Quốc tại Mi-an-ma Trần Hải, Thủ hiến vùng Y-ăng-gun Phi-ô Min Thên (Phyo Min Thein), Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Quan hệ công chúng Bộ Tuyên truyền Mi-an-ma Y-ê Na-ing (Ye Naing) và một số khách mời, cũng như nhân sĩ hữu nghị các giới Trung Quốc và Mi-an-ma, gần 200 người đã tham dự hoạt động cùng ngày. Trong bài phát biểu, Thủ hiến vùng Y-ăng-gun Phi-ô Min Thên nói:

“Hai nước Mi-an-ma và Trung Quốc có nhiều điểm tương tự và tương thông về văn hóa, tin rằng những phim điện ảnh và truyền hình Trung Quốc sẽ tăng thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước sau khi phát sóng tại Mi-an-ma. Ngoại giao nhân dân là một phần rất quan trọng trong ngoại giao giữa hai nước, sang năm Mi-an-ma và Trung Quốc sẽ kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước cũng cần phải tiếp tục sâu sắc trong khi thúc đẩy hợp tác hữu nghị lên tầm cao mới”.

Đại sứ Trung Quốc tại Mi-an-ma Trần Hải nói:

“Trong bối cảnh cùng xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’ và Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Mi-an-ma, Trung Quốc nguyện cùng Mi-an-ma thúc đẩy giao lưu và tương tác về văn hóa giữa hai bên, thúc đẩy gắn kết lòng dân hai nước, cùng phát triển”.

Những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình giữa hai nước Trung Quốc và Mi-an-ma không ngừng được mở rộng, hai bên hợp tác sản xuất phim truyền hình, hợp tác trong lĩnh vực phiên dịch phim điện ảnh và truyền hình cũng ngày càng chín muồi. Được biết, hoạt động trình chiếu lần này đã chọn những phim truyền hình kinh điển Trung Quốc trong đó có “Tây Du Ký” phiên bản năm 1986, “Tam Quốc Diễn Nghĩa” phiên bản năm 1994 cũng như những phim tài liệu chuyên đề xuất sắc trong đó có “Hành lang Hà Tây”, “Dân Dĩ Thực Vi Thiên”, những phim này sẽ lần lượt phát sóng trên kênh Đài Truyền hình Quốc gia Mi-an-am và Đài Truyền hình Skynet Mi-an-ma sau khi được lồng tiếng hoặc có phụ đề tiếng Mi-an-ma. Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Quan hệ công chúng Bộ Tuyên truyền Mi-an-ma Y-ê Na-ing nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp