Tiếng Việt

Chủ tịch Hội Liên hợp doanh nhân công nghiệp châu Á Nga: Cuộc gặp định kỳ giữa Thủ tướng Trung-Nga sẽ góp phần kết thúc tốt đẹp năm giao lưu hợp tác địa phương giữa hai nước

2019-09-16 16:08:46

Nhận lời mời của Thủ tướng Nga Mét-vê-đép, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ thăm chính thức Nga và tổ chức cuộc gặp định kỳ lần thứ 24 giữa Thủ tướng Trung-Nga từ ngày 16-18/9. Chủ tịch Hội Liên hợp doanh nhân công nghiệp châu Á Nga Vitaly Monkevich cho biết, cuộc gặp lần này sẽ góp phần kết thúc tốt đẹp năm giao lưu hợp tác địa phương Trung-Nga.

Ông Vitaly Monkevich từng nhiều lần thăm Trung Quốc, tích cực tham dự các hoạt động văn hóa, kinh tế-thương mại, đầu tư, pháp luật do Trung-Nga cùng tổ chức. Bản thân ông cũng sẽ tham gia cuộc gặp lần này với nhiệm vụ mới. Ông Vitaly Monkevich nói:

“Tại cuộc gặp định kỳ, chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận sự hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ với địa phương. Một trong những trọng trách của Hội Liên hợp là thu hút đầu tư của Nga thông qua thành lập công ty liên doanh Trung-Nga. Xem xét đến phát triển kinh tế số hiện nay là xu hướng lớn, chúng tôi mong thành lập càng nhiều công ty liên doanh loại hình khoa học công nghệ trong tương lai. Năm nay, chúng tôi đã ký một loạt thỏa thuận. Tin rằng cuộc gặp định kỳ Thủ tướng Trung-Nga chắc chắn sẽ tiếp tục góp phần vào việc thúc đẩy hợp tác địa phương. Mong nhân dịp kết thúc ‘Năm hợp tác địa phương', số lượng thỏa thuận của chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng, tăng thêm giàu thành quả cho năm địa phương”.

Những năm qua, “Hướng về phía đông” trở thành một trong những ý tưởng chiến lược quan trọng nhất trong phát triển kinh tế Nga. Tại Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ 5 diễn ra cách đây không lâu, Tổng thống Nga Pu-tin nói khu vực châu Á-Thái Bình Dương là “khu vực tràn đầy sức sống nhất trên thế giới”. Ông Vitaly Monkevich từng nhiều lần thăm Trung Quốc có nhiều cảm xúc đối với sự thay đổi long trời lở đất của Trung Quốc. Nói đến những thành tựu phát triển của Trung Quốc để lại ấn tượng sâu sắc cho ông, ông nói,

“Cá nhân tôi có ấn tượng sâu sắc đối với thành tựu trong các lĩnh vực giao thông của Trung Quốc, bất kể là đường bộ hay đường sắt. Đường sắt của Trung Quốc đã phát triển đến trình độ có thể sánh vai với hàng không. Trình độ xây dựng giao thông đường bộ cao cũng như mạng lưới dải khắp toàn quốc, đã lôi kéo hữu hiệu sự phát triển của lĩnh vực lô-gi-xtích và thương mại”.

Về mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 200 tỷ USD vào năm 2024 do nguyên thủ hai nước Trung-Nga đề ra cách đây không lâu, ông Vitaly Monkevich cho biết, sẽ xuất phát từ góc độ chức trách của Hội Liên hợp, phối hợp tốt hơn cho việc đạt được mục tiêu này.

“Bất cứ mục tiêu gì đều không dễ thực hiện. Để thực hiện mục tiêu mới, trước tiên các doanh nghiệp công nghệ cỡ lớn phải đi đầu, chẳng hạn như đường ống dẫn khí đốt ‘Sức mạnh Xi-bê-ri-a' sắp đưa vào vận hành, điều này sẽ trước tiên nâng cao mạnh mẽ kim ngạch thương mại hai chiều Trung-Nga. Công việc chính của Hội Liên hợp là cung cấp cơ hội trao đổi trực tiếp giữa chủ thể hành chính, doanh nghiệp và cá nhân địa phương Trung-Nga. Để hoàn thành chức trách này, chúng tôi sẽ tổ chức hoạt động như ‘Lễ hội Trung Quốc', giới thiệu Trung Quốc một cách tốt hơn”.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp