Tiếng Việt

Cảnh sát In-đô-nê-xi-a bắt giữ 185 nghi can gây cháy rừng vì đốt rẫy làm nương

2019-09-17 14:11:03

Theo Tân Hoa xã: Người phát ngôn Tổng Cục Cảnh sát quốc gia In-đô-nê-xi-a ngày 16/9 cho biết, cảnh sát In-đô-nê-xi-a đã bắt giữ 185 người ở đảo Su-ma-tra và đảo Ka-li-man-tan bị tình nghi gây cháy rừng vì đốt rẫy làm nương.

Người phát ngôn này cho biết, cảnh sát In-đô-nê-xi-a sẽ tấn công nghiêm ngặt những hành vi đốt rẫy làm nương bất kể những hành vi này là cố tình hay không. Cảnh sát In-đô-nê-xi-a mong người dân địa phương và các doanh nghiệp có thể nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, siết tay dự phòng xảy ra nạn cháy rừng.

Kể từ thập niên 90 của thế kỷ trước, một số doanh nghiệp và cá nhân In-đô-nê-xi-a đốt rẫy làm nương tại rừng nhiệt đới, nhưng phương thức khai hoang này phá hoại khá lớn đối với môi trường, tăng thêm ô nhiễm khói mù.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp