Tiếng Việt

Hội nghị In-tơ-nét thế giới lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Ô Trấn Chiết Giang Trung Quốc từ ngày 20-22/10

2019-09-19 14:32:10

Hội nghị In-tơ-nét thế giới với chủ đề “Kết nối thông minh, mở cửa hợp tác - chung tay xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh không gian mạng” sẽ diễn ra tại Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từ ngày 20-22/10. Đến lúc đó, hơn 1.500 quan chức chính phủ, đại diện tổ chức quốc tế, chuyên gia và học giả hàng đầu, nhà doanh nghiệp đầu ngành trên thế giới sẽ tham dự Hội nghị. Hội nghị lần này sẽ tăng thêm cuộc thi In-tơ-nét toàn cầu “Thông tới Ô Trấn”, hội tụ các nhân tài trẻ trong lĩnh vực In-tơ-nét, thúc đẩy ngành công nghiệp In-tơ-nét phát triển bừng bừng.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Thông tin In-tơ-nét quốc gia Trung Quốc Lưu Liệt Hồng cho biết, Hội nghị lần này bao gồm diễn đàn và Hội chợ “Ánh sáng In-tơ-nét”. Chọn lọc kỹ gần 600 doanh nghiệp nổi tiếng thế giới giới thiệu xu thế phát triển In-tơ-nét mới nhất theo các chủ đề như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, In-tơ-nét công nghiệp, thương mại điện tử, cộng đồng tương lai và y tế thông minh. Về khách mời tham dự hội nghị lần này, ông Lưu Liệt Hồng cho biết:

“Hiện đã có một số khách mời nặng ký xác nhận tham dự Hội nghị, các khách mời này đến từ hơn 70 nước và vùng lãnh thổ thế giới, vừa có các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới như Microsoft, Qualcomm, Cisco, Apple, Intel, v.v., cũng có các doanh nghiệp Trung Quốc có tầm ảnh hưởng quốc tế như Alibaba, Tencent, Huawei, còn có nhiều doanh nghiệp Trung ương. Ngoài ra, nhiều nhân vật tiên phong trong lĩnh vực In-tơ-nét và đại diện giới học thuật nổi tiếng quốc tế như người có mặt trong Đại sảnh Danh vọng In-tơ-nét quốc tế, người được trao giải Nô-ben, giải Turing... cũng như đại diện cấp cao một số chính phủ nước ngoài và người phụ trách tổ chức quốc tế tới dự Hội nghị”.

Từ năm 2014 đến nay, Hội nghị In-tơ-nét thế giới đã diễn ra thành công 5 lần tại Ô Trấn, Chiết Giang. Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Chiết Giang, Trưởng Ban Tuyên truyền Tỉnh ủy Chu Quốc Hiền cho biết, Hội nghị In-tơ-nét đã thể hiện hình ảnh mới của Chiết Giang, mang lại quan điểm mới, tư duy mới và thành quả mới cho phát triển In-tơ-nét và kinh tế số.

“Chiết Giang đang đi sâu thực hiện chương trình kinh tế số tăng gấp đôi trong 5 năm, các ngành công nghiệp kinh tế số cốt lõi phát triển nhanh chóng với mục tiêu xây dựng tỉnh gương mẫu về kinh tế số quốc gia. Năm 2018, tổng lượng kinh tế số của Chiết Giang đạt 2 nghìn 330 tỷ Nhân dân tệ, tăng 19,26% so với năm trước. Hội nghị In-tơ-nét thế giới đặt trụ sở vĩnh viễn tại Ô Trấn, thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp In-tơ-nét đến Ô Trấn, đến Chiết Giang đầu tư, riêng trong thời gian diễn ra Hội nghị In-tơ-nét thế giới năm ngoái, các nơi Chiết Giang đã ký hơn 20 dự án tại hiện trường, trị giá hơn 30 tỷ Nhân dân tệ ”.

Được biết, Hội nghị lần này sẽ tiếp tục ra sách xanh của Hội nghị In-tơ-nét thế giới và văn kiện thành quả “Triển vọng 2019 tại Ô Trấn”, nghiên cứu và phân tích chặng đường phát triển 25 năm của In-tơ-nét Trung Quốc, chặng đường phát triển 50 năm của In-tơ-nét thế giới. Ngoài ra, còn có khoảng 15 thành quả In-tơ-nét hàng đầu trong năm sẽ được công bố trong thời gian Hội nghị.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp