Tiếng Việt

Kiên trì nguyên tắc “Một nước Trung Quốc” là nhận thức chung phổ biến của cộng đồng quốc tế

2019-09-21 11:49:32

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 20/9, Ki-ri-ba-ti, quốc đảo Thái Bình Dương ra tuyên bố “cắt đứt cái gọi là quan hệ ngoại giao” với nhà đương cục Đài Loan, đây là nước thứ hai “cắt đứt quan hệ ngoại giao” với Chính quyền Đài Loan trong vòng một tuần sau Quần đảo Xô-lô-môn. Tính đến nay, chỉ còn 15 nước cái gọi là “thiết lập quan hệ ngoại giao” với Đài Loan. Là nước có chủ quyền độc lập, Quần đảo Xô-lô-môn và Ki-ri-ba-ti đưa ra quyết định quan trọng đã thuận theo trào lưu, phù hợp dân ý, chứng minh đầy đủ việc kiên trì nguyên tắc “Một nước Trung Quốc” là nhận thức chung phổ biến của cộng đồng quốc tế.

Như mọi người đều biết, trên thế giới chỉ có một nước Trung Quốc, Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể chia cắt của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Chính quyền Đài Loan triển khai cái gọi là “ngoại giao tiền bạc” trên trường quốc tế, gây bất ổn định cho các nước và khu vực liên quan. Điều này khiến càng nhiều người nhận rõ: Chính quyền Đài Loan không phải thật sự muốn giúp các nước và khu vực liên quan phát triển, mà là muốn mượn đó để đạt được mục đích hiểm ác thực hiện “hai nước Trung Quốc” hoặc “Một Trung Quốc, một Đài Loan”. Được biết, Chính quyền Đài Loan hiện đã quyết định rút toàn bộ thành viên Đoàn kỹ thuật và đoàn y tế khỏi Quần đảo Xô-lô-môn, điều này đã thể hiện đầy đủ thực chất “ngoại giao tiền bạc” của nhà đương cục Đài Loan.

Kiên trì nguyên tắc “Một nước Trung Quốc” là xu hướng lòng dân, trào lưu chung, không ai ngăn cản được. Trên cơ sở nguyên tắc “Một nước Trung Quốc”, Trung Quốc đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với 178 nước trên thế giới. Khuyên nhà đương cục Đài Loan nhận rõ xu hướng khách quan, đưa ra lựa chọn sáng suốt, nếu không, hiệu ứng domino “cắt đứt quan hệ ngoại giao” còn sẽ tiếp diễn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp