Tiếng Việt

70 năm, tổng lượng kinh tế Trung Quốc tăng hơn 170 lần

2019-09-22 16:53:06

Theo Tân Hoa xã: 70 năm, chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi trong lịch sử của loài người, nhưng đối với Trung Quốc mà nói thì đã thực hiện phát triển vượt bậc. Tính theo giá cả không thay đổi, GDP của Trung Quốc trong 2018 đã tăng 174 lần so với năm 1952, từ một nước nghèo nàn lạc hậu trở thành nền kinh tế lớn thứ hai, “kỳ tích Trung Quốc” đáng để cả thế giới ghi nhận.

70 năm, nền kinh tế Trung Quốc từng bước lớn mạnh. Năm 1952, GDP Trung Quốc chỉ có 67,9 tỷ Nhân dân tệ, đến năm 2010 đã vượt Nhật Bản và liên tục nhiều năm đứng thứ nhì trên thế giới.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Tijjani Muhammad Bande cho biết, 70 năm qua, Trung Quốc từ một nước nghèo nàn lạc hậu phát triển thành một nước có đóng góp ngày càng lớn đối với quản lý toàn cầu, có vai trò lôi kéo ngày càng lớn đối với kinh tế toàn cầu đặc biệt là các nước đang phát triển, đây là sự đóng góp to lớn đối với phát triển của nhân loại.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp