Tiếng Việt

Công chúa Cam-pu-chia Bu-pha Đê-vi tin rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ thu được những bước phát triển lâu dài hơn

2019-09-23 14:20:46 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Công chúa Bu-pha Đê-vi (Norodom Buppha Devi), con gái cả của cố Thái Thượng hoàng Nô-rô-đôm Xi-ha-núc, cho biết tình hữu nghị Cam-pu-chia – Trung Quốc có lịch sử lâu đời, và không ngừng toát lên sức sống mới. Bà tin rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ thu được những bước phát triển lâu dài hơn.

Năm 15 tuổi, Công chúa Bu-pha Đê-vi trở thành diễn viên múa chính của Đoàn múa Hoàng gia Cam-pu-chia. Từ năm 1958 Trung Quốc và Cam-pu-chia thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, bà nhiều lần dẫn đoàn đến thăm và biểu diễn tại Trung Quốc.

Bà xúc động và nói: “Khi Cam-pu-chia và Thái Thượng hoàng Xi-ha-núc, người cha của tôi đối mặt với tình cảnh khó khăn, Trung Quốc không hề từ bỏ chúng tôi. Vì vậy, Thái Thượng hoàng Xi-ha-núc thường nói, trừ Trung Quốc ra, không có nước nào yêu mến và ủng hộ chúng tôi một cách chân thành”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp