Tiếng Việt

Phi-li-pin hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm nay

2019-09-27 15:57:46

Theo Tân Hoa xã: Ngày 26/9, Ngân hàng Trung ương Phi-li-pin ra tuyên bố, giảm 0,25% lãi suất cơ bản của nước này xuống còn 4%, đây là lần thứ ba Phi-li-pin hạ lãi suất trong năm nay.

Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Phi-li-pin ra tuyên bố cho biết, tỷ lệ lạm phát trong nước hiện nay ôn hoà và có thể kiểm soát, lạm phát trong thời gian tới cũng nằm trong phạm vi dự báo của Chính phủ, điều này đã cung cấp không gian cho việc thao tác giảm lãi suất hơn nữa của Ngân hàng Trung ương.

Năm nay, tốc độ tăng trưởng của kinh tế Phi-li-pin đã chậm lại rõ rệt. Chính phủ công bố dữ liệu cho thấy, tốc độ tăng trưởng GDP nước này trong quý II năm nay là 5,5%, thấp hơn mức 5,6% của quý I, là mức tăng trong quý thấp nhất kể từ quý 1 năm 2015.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp