Tiếng Việt

Ông Elon Musk: Tên lửa “Starship” sẽ phóng trong vòng 6 tháng

2019-09-30 14:45:22

Theo Tân Hoa xã: Người sáng lập Tập đoàn Công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ Ê-lôn Mu-xcơ (Elon Musk) ngày 28/9 cho biết, tên lửa đẩy hạng nặng thế hệ tới “Starship” mà công ty đang phát triển có triển vọng phóng trong vòng 6 tháng tới, sang năm thực hiện chuyến bay vũ trụ có người lái.

Ông Mu-xcơ cho biết, mục tiêu cuối cùng của tên lửa “Starship” là thực hiện “có thể sử dụng nhiều lần nhanh chóng”, sau này có triển vọng phóng “Starship” 3-4 lần/ngày.

Ngày 28/9, Công ty SpaceX đăng trên mạng xã hội, cho biết tên lửa “Starship” có triển trọng chở hơn 100 tấn phụ tải lên Mặt Trăng hoặc bề ngoài sao Hỏa, vận chuyển người và vận tải vật tư với giá kinh tế cho xây dựng căn cứ trên Mặt Trăng và thành phố trên Sao Hoả. Tên lửa “Starship” cuối cùng sẽ vận chuyển 100 người tiến hành các chuyến bay cư ly dài giữa các vì sao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp