Tiếng Việt

Kiên định thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế bằng công cuộc mở cửa trình độ cao hơn

2019-10-03 15:06:56

Theo tin Đài chúng tôi: Chị Bô Xô-phia (Bo Sophea) là một phụ nữ Cam-pu-chia bình thường. So với 7 năm trước, chị hiện nay không những mua nhà, tậu xe máy, cho hai đứa con đi học cũng không bị áp lực kinh tế, cuộc sống được cải thiện rất lớn. Mọi thứ này có được là do chị đã tìm được việc làm tại một doanh nghiệp vốn Trung Quốc ở Đặc khu Kinh tế cảng Xi-ha-núc Vin. Đặc khu cảng Xi-ha-núc Vin thành lập 2008 là khu hợp tác kinh tế-thương mại do doanh nghiệp hai nước Trung Quốc và Cam-pu-chia cùng xây dựng, lấy doanh nghiệp vốn Trung Quốc làm chính, là một hình ảnh thu nhỏ về Trung Quốc chia sẻ cơ hội phát triển với thế giới trong mở cửa.

70 năm qua, kinh tế Trung Quốc không ngừng thực hiện sự phát triển vượt bậc, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế La-gác-đơ cho rằng, mở cửa đối ngoại của Trung Quốc đã mang lại cơ hội cho thế giới.

70 năm qua, đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc thực hiện sự nhảy vọt từ không đến hàng trăm tỷ USD, mang lại nhiều việc làm và thuế thu cho các nước sở tại.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp