Tiếng Việt

Thể hiện quyết tâm kiên định thực hiện sự phục hưng vĩ đại, tin tưởng ngày mai của Trung Quốc nhất định sẽ tốt đẹp hơn --- bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình tại Lễ mít-tinh chào mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc tiếp tục gây tiếng vang lớn trong cộng đồng quốc tế

2019-10-04 15:50:07

Theo Tân Hoa xã: Bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tại Lễ mít-tinh chào mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc ngày 1/10 tiếp tục gây tiếng vang lớn trong cộng đồng quốc tế. Quan chức chính phủ cũng như chuyên gia, học giả nước ngoài cho biết, bài phát biểu thể hiện quyết tâm kiên định thực hiện sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tin tưởng ngày mai của Trung Quốc chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn.

Tổng Thư ký Hiệp hội An ninh xã hội quốc tế (ISSA) Ma-xê-lô Ca-ê-ta-nô (Marcelo Caetano) cho biết, ông chú ý đến Chủ tịch Tập Cận Bình trong bài phát biểu đã tổng kết sự phát triển và tiến bộ thu hút sự quan tâm của mọi người mà Trung Quốc giành được trong 70 năm qua. Về mặt an sinh xã hội, Trung Quốc là hình mẫu mở rộng diện che phủ và cải thiện quản lý an sinh xã hội, có thể cung cấp rất nhiều kinh nghiệm và tham khảo cho các nước trên thế giới.

Chuyên gia về vấn đề Trung Quốc nổi tiếng ở Mỹ, Chủ tịch Quỹ Kuhn cho biết, hoạt động chào mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc đã thể hiện với thế giới một tầm nhìn toàn diện và tổng hợp. Mục tiêu phát triển của Trung Quốc là nâng cao mức sống của toàn thể nhân dân, đồng thời chia sẻ thành quả phát triển với thế giới thông qua nhiều hình thức.

Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Đỗ Tiến Sâm cho biết, bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình đã thể hiện quyết tâm và lòng tin kiên định đoàn kết vươn lên, khắc phục khó khăn của Trung Quốc, chỉ rõ định hướng phát triển của Trung Quốc trong thời gian tới.

Chuyên gia Li-băng về vấn đề Trung Quốc Ma-mâu Ra-da (Mahmoud Raya) cho biết, bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình đã truyền đi “sức mạnh và hy vọng”. “Sức mạnh” đến từ thành tựu huy hoàng của Trung Quốc, đến từ lòng tin đối với tương lai của Trung Quốc. “Ngày mai của Trung Quốc chắc chắn sẽ tươi đẹp hơn”, đây không phải suy nghĩ viển vông, mà là dựa trên sự thật và số liệu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp