Tiếng Việt

Cựu quan chức Văn hóa Anh: Hợp tác giữa Trung Quốc và Anh trong lĩnh vực văn hóa thời gian tới khiến mọi người mong đợi

2019-10-04 15:45:48

Theo tin Đài chúng tôi: Bà Xuê Ô-oen (Sue Owen) đảm nhiệm Tổng Thư ký Thường trực Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh từ năm 2013 đến tháng 3 năm nay, trong thời gian nhậm chức, bà luôn dốc sức thúc đẩy hợp tác Trung Quốc – Anh trong lĩnh vực văn hóa, đích thân chứng kiến hai nước ký nhiều văn kiện hợp tác trong các ngành văn hóa, giáo dục và công nghiệp sáng tạo. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc, khi trả lời phỏng vấn riêng của Đài chúng tôi, bà cho biết, thành tựu phát triển của Trung Quốc trong 70 năm qua là hết sức nổi bật, hợp tác giữa hai nước Trung Quốc và Anh trên lĩnh vực văn hóa trong thời gian tới đặc biệt khiến mọi người mong đợi.

Đề cập đến quan điểm “Giấc mơ Trung Quốc” của Chủ tịch Tập Cận Bình, bà Xuê Ô-oen cho biết, đây là sự miêu tả về trạng thái đời sống sắp thực hiện của nhân dân Trung Quốc. Bà nói:

“Tôi cho rằng ‘Giấc mơ Trung Quốc’ mấu chốt là khiến mỗi người đều có cuộc sống hạnh phúc. Có thể dự báo, đây là một ước mơ sắp được thực hiện”.

Chồng của bà Xuê Ô-oen là nhà xã hội nổi tiếng Anh, người đi trước về lý luận toàn cầu hóa Mác-tin An-brau (Martin Albrow).

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp