Tiếng Việt

Nhân viên nghiên cứu Trung-Mỹ nghiên cứu phát hiện phương pháp xét nghiệm nhanh biến chứng bệnh tiểu đường

2019-10-04 16:52:39

Theo Tân Hoa xã: Nhân viên nghiên cứu khoa học hai nước Trung Quốc-Mỹ đã nghiên cứu phát hiện một phương pháp nhanh chóng và chuẩn xác xét nghiệm bệnh tiểu đường và biến chứng. Chỉ cần vài giọt máu, có thể phát hiện bệnh nhân bệnh tiểu đường liệu có xuất hiện các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch và suy thận hay không.

Trong số hơn 400 triệu người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới, có khoảng hơn 2/3 trường hợp chết vì biến chứng mạch máu, phát hiện biến chứng kịp thời có thể giúp kiểm soát bệnh tình và giảm thiểu tử vong.

Hiện nay, các phương pháp xét nghiệm biến chứng tiểu đường bao gồm kiểm tra chỉ số khối cơ thể, thời gian mắc bệnh của bệnh nhân, những biện pháp nói trên dễ xuất hiện sai sót và không được can thiệp sớm.

Được biết, phương pháp này trước đây được sử dụng để phát hiện ung thư gan, đã phát hiện thành công bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan trong hơn 3.000 mẫu máu, phương pháp này hiện còn được sử dụng để phát hiện ung thư hạch, đa u tủy xương và ung thư ruột kết, v.v..

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp