Tiếng Việt

Sáng kiến “Một vành đại, một con đường” tạo cơ hội mới cho toàn cầu cùng phát triển

2019-10-05 14:26:58 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhà lãnh đạo tối cao Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu quan trọng trong nhiều trường hợp, nhấn mạnh nhân dân Trung Quốc phải cùng nhân dân các nước trên thế giới, thúc đẩy “xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại”. Đây là “phương án Trung Quốc” do Trung Quốc cung cấp cho thúc đẩy phát triển hòa bình thế giới và quản trị toàn cầu. 6 năm qua, Trung Quốc lấy xây dựng “Một vành đai, một con đường” là mặt bằng thực tiễn quan trọng, đang không ngừng tiếp thêm động lực cho thúc đẩy “xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại”.

6 năm qua, sáng kiến này không những tìm thấy động lực mới cho tăng trưởng kinh tế thế giới, mà còn đóng góp trí tuệ Trung Quốc cho giải quyết vấn đề sự phát triển của toàn cầu mất cân đối. Báo cáo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới cho thấy, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” sẽ giúp 7,6 triệu người của các nước liên quan thoát khỏi cảnh nghèo khó tột độ, 32 triệu người thoát khỏi cảnh nghèo khó ở mức trung bình; khiến thương mại của các nước tham gia tăng 2,8%-9,7%, thương mại toàn cầu tăng 0,7%-2,9%. Như vậy, khiến quan niệm “sáng kiến có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng cơ hội và thành quả thuộc về cả thế giới” được thực tiễn đầy đủ.

Đúng như Nghiên cứu viên kỳ cựu Học viện Chính trị và Quan hệ quốc tế, trường Đại học Cambridge Anh, ông Martin Jacques phân tích cho biết, điều đáng quý của sáng kiến “Một vành đai, một con đường” là kết hợp tầm nhìn hoàng tráng với từng một bước đi thực hiện tầm nhìn này, sáng kiến này tự tin và lớn mạnh, chắc chắn sẽ thu được thành công.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp