Tiếng Việt

Hơn nghìn trường hợp mắc bệnh phổi tại Mỹ liên quan đến thuốc lá điện tử

2019-10-05 16:46:38

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ công bố số liệu cho thấy, tính đến ngày 1/10, 48 bang của Mỹ và Quần đảo Virgin thuộc Mỹ đã báo cáo 1.080 trường hợp được xác nhận và nghi ngờ mắc bệnh phổi liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử, và ít nhất 18 người đã chết.

Theo số liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ, có khoảng 80% trong số hơn 1.000 bệnh nhân này chưa đến 35 tuổi và 16% bệnh nhân chưa đến 18 tuổi. Khoảng 78% trong số 578 bệnh nhân được biết đã hút chất lỏng loài nào trong thuốc lá điện tử đã hút vào chất lỏng chứa THC, thành phần của cây cần sa.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ Robert Redfield cho biết, mối đe dọa ngày càng trầm trọng của thuốc lá điện tử đối với sức khoẻ của công chúng, nhất là giới trẻ của Mỹ chỉ là một phần nhỏ. Trong hội nghị qua điện thoại diễn ra vào ngày 3/10, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ Anne Schuchat cho biết, càng nhiều trường hợp tử vong liên quan đến thuốc lá điện tử đang được điều tra.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp